Mẹ nữ sinh bị đánh hội đồng: ‘Tại sao nhà trường không biết?’

Nữ sinh lớp 6 nhiều lần bị ‘đàn chị’ đánh hội đồng
Hai tháng sống trong sợ hãi của nữ sinh bị đánh hội đồng
Mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh hành hung bạn
Đã xem clip và biết sự việc xảy ra gần 2 tháng, nhưng nhà trường không hay biết, chị Loan tỏ ra thắc mắc “Lịch học ngày hôm đó có tiết của giáo viên chủ nhiệm trong khi ghế nhựa gãy, con tôi bị đánh đến mức phải nhờ một giáo viên đưa về mà ban giám hiệu trường không hay biết. Trước đó ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, một nữ sinh lớp 7 trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam cùng khối 7 nhưng khác lớp, làm theo “lệnh” của lớp trưởng, đánh hội đồng. Có người còn lo tôi vì tức giận mà nhờ người xử con em họ, nhưng tôi không bao giờ làm thế, chỉ muốn vụ việc được làm sáng tỏ, xử lý nghiêm”, chị Loan kể. Hiện nữ sinh bị đánh còn người chị học lớp 10, em gái hơn một tuổi,…

Chiều cùng ngày, nhiều người đã đến nhà nữ sinh bị đánh để thăm hỏi. Chị Nguyễn Thị Kim Loan, mẹ cháu cho biết, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) đang giữ nữ sinh lại để kiểm tra thêm tại khoa tâm thần.
Theo chị Loan, khi vụ việc vỡ lở, phụ huynh của một số em tham gia đánh bạn đã tìm đến nhà xin lỗi, đề nghị hỗ trợ tiền thuốc men và xin gia đình bãi nại. “Tôi ghi nhận tấm lòng của các phụ huynh đó, nhưng không nhận tiền hỗ trợ. Có người còn lo tôi vì tức giận mà nhờ người xử con em họ, nhưng tôi không bao giờ làm thế, chỉ muốn vụ việc được làm sáng tỏ, xử lý nghiêm”, chị Loan kể.
Về việc con mình bị đánh, chị Loan và chồng rất sốc. Hiện nữ sinh bị đánh còn người chị học lớp 10, em gái hơn một tuổi, kinh tế gia đình khó khăn. “Tôi rất lo con gái bị chấn động tâm lý, ám ảnh… Có thể sau việc này, tôi sẽ xin chuyển trường cho cháu”, chị Loan dự định.
Đã xem clip và biết sự việc xảy ra gần 2 tháng, nhưng nhà trường không hay biết, chị Loan tỏ ra thắc mắc: “Lịch học ngày hôm đó có tiết của giáo viên chủ nhiệm trong khi ghế nhựa gãy, con tôi bị đánh đến mức phải nhờ một giáo viên đưa về mà ban giám hiệu trường không hay biết. Nếu clip không đưa lên mạng thì tâm lý con tôi sẽ bị ức chế đến thế nào”.

Snowden: Tình báo Anh do thám hàng nghìn thư điện tử mỗi ngày

Cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Edward Snowden

Trước đó ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, một nữ sinh lớp 7 trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam cùng khối 7 nhưng khác lớp, làm theo “lệnh” của lớp trưởng, đánh hội đồng. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. Đến ngày 8/3, clip xuất hiện trên Internet gây làn sóng phẫn nộ. Kể với công an, cha nạn nhân cho hay, thời điểm đó thấy người con gái bầm tím, mọi người hỏi thì cháu nói bị ngã.
Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm, đã chỉ đạo trường Lý Tự Trọng sớm đưa ra Hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm. Dự kiến ngày mai (13/3) trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật những học sinh này.