Mất thận vì detox theo phương pháp “bác sĩ google”

Sau khi bị sỏi thận, thay vì điều trị theo hướng của bác sĩ không ít bệnh nhân về mua thuốc nam, detox để loại bỏ sỏi thận và không ít người đã bị teo

Bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương không cho vào đón bệnh nhân
Bác sĩ ngã quỵ trước mặt bệnh nhân và qua đời vì làm việc quá tải
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: Tại sao chưa đấu thầu đã đàm phán giá thuốc?
Sau khi bị sỏi thận, thay vì điều trị theo hướng của bác sĩ không ít bệnh nhân về mua thuốc nam, detox để loại bỏ sỏi thận và không ít người đã bị teo thận do biến chứng của sỏi thận.
Ảnh minh hoạ,

Đủ biến chứng vì detox trị sỏi thận

Đến trung tâm y tế Đại học Y khám, bà Nguyễn Thị H. 46 tuổi, trú ở Thanh Hoá được bác sĩ chẩn đoán sỏi thận. Sau khi được bác sĩ giải đáp về việc điều trị sỏi thận, bà H xin về nhà để lo viện phí và thảo luận có gia đình.

Trong khi ở nhà, bà được người xung quanh mách mua thuốc nam về uống trị sỏi thận rất hiệu quả. Sau 2 tháng dùng thuốc nam, bà H thấy người mệt mỏi hơn, đau vùng lưng và đi tiểu ra mủ.

Bà vội vàng đi viện kết quả viêm thận ứ mủ do sỏi thận “tập kết” trong thận mà không hề thải ra ngoài như bà H. mong muốn.

Không riêng gì bà H. ở khoa Ngoại của Bệnh viện Đại học Y có 1 vài trường hợp phải cắt bỏ 1 bên thận vì sỏi thận biến chứng và trong đây họ đều điều trị bằng 1 vàih thức của riêng mình hay tự nghiên cứu trên mạng.

Trường hợp của ông Trần Hữu Th. 54 tuổi, Nam Định bị sỏi thận đã mổ ở Bệnh viện Bạch Mai từ 10 năm trước nhưng đến nay sỏi thận tái phát. Ông Th. đi viện khám bác sĩ chỉ định mổ nhưng do ứ mủ thận nên phải dẫn lưu trước và sau khi hết ứ mủ mới mổ.

Tuy nhiên, về nhà, ông Th. được con cái giúp detox để thải sỏi thận. Theo con gái của ông, họ detox theo 1 vàih học trên mạng và lắp ghép thành “made by nhà mình” để ống thải độc sỏi thận, sỏi tiết niệu và làm sạch cơ thể mình.

Hơn tháng thải độc rồi thuốc nam, thuốc bắc , ông Th. phải đi viện gấp do bệnh nặng hơn. Tại trung tâm y tế, bác sĩ kết luận ông Th. bị tăng huyết áp do thận teo, thận viêm mạn tính – mất tính năng do điều trị sai 1 vàih. Nếu ông Th. không điều trị linh tinh mà làm theo phác đồ của 1 vài bác sĩ thì đã không phải mất 1 bên thận bởi thế.

Sỏi thận hình thành như thế nào?

Theo thạc sĩ Nguyễn Đình Liên, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sỏi niệu quản được coi là kẻ giết người thầm lặng vì ít gây ra triệu chứng rầm rộ, làm suy giảm tính năng thận – ứ nước thận bên có sỏi 1 1 vàih từ từ qua đây gây viêm thận kẽ mạn tính, ứ mủ thận,.. để lại 1 vài hậu quả đáng sợ như thận mất tính năng, tăng huyết áp không bình phục do thận.

Chính vì vậy, khi được chẩn đoán sỏi niệu quản có kích cỡ nhỏ dù không có đau thắt lưng, không có cơn đau quặn thận thì bệnh nhân cần được y bác sỹ giải đáp chế độ điều trị, chế độ sinh hoạt – lao động – ăn uống và theo dõi 1 1 vàih hợp lý nhắm mục đích tống xuất sỏi ra ngoài.

Các lý do gây sỏi choc ơ thể là do rối loạn chuyển hóa, điều kiện sinh hoạt – môi trường sống. Bệnh Goutte: Tăng nồng độ A. uric trong máu, tăng đào thải và lắng đọng cặn Urat, hình thành sỏi thận – niệu quản….Bệnh cường tuyến cận giáp: Tăng nồng độ canxi máu, tăng đào thải và lắng đọng canxi hình thành sỏi thận – niệu quản….Chế độ ăn uống giàu canxi. Bệnh cystein niệu di truyền: Hình thành sỏi Cysteine.

Khi bị sỏi thận, sỏi tiết niệu bệnh nhân nên được điều trị bài bản, tránh không sử dụng 1 vài 1 vàih thức thuốc nam hay detox như giai đoạn này rất nguy hiểm.

Theo bác sĩ Liên, dấu hiệu của sỏi thận người bệnh sẽ thấy đau lưng, tiểu buốt, tiểu giắt, tiểu đục. 70% sỏi thường tập trung 1 nơi, chỉ có 30% nằm ở 1 vài địa điểm khác nhau. Sự đi đến của sỏi ở thận, niệu quản, bàng quang, nhất là 1 vài sỏi có gai nhọn sẽ cọ xát, va chạm vào các con phố niệu gây ra 1 vài cơn đau lưng và tiểu ra máu.

Để hạn chế sỏi niệu quản tái phát cho 1 vài bệnh nhân sỏi niệu quản trong 1 vài bệnh lý này sau 1 quá trình can thiệp nội – ngoại khoa cần điều trị lý do hình thành sỏi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/