Malaysia triệt phá đường dây ma túy lớn trị giá 14,3 triệu USD

Malaysia triệt phá đường dây ma túy lớn trị giá 14,3 triệu USD

. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/5, Cục trưởng Cục điều tra tội phạm ma túy thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (Bukit Aman) Mohd Mokhtar Mohd Shari

Philippines quy định đưa giờ ‘đi dạo’ vào giữa giờ làm
Phải chạy thận vì 6 thìa thuốc “lạ”
Sử dụng gia vị hợp lý
. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/5, Cục trưởng Cục điều tra tội phạm ma túy thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (Bukit Aman) Mohd Mokhtar Mohd Shariff, cho biết Nhóm chiến thuật tình báo chống ma túy đặc biệt của Bukit Aman (STING) đã phối hợp chặt chẽ với Cục Kiểm soát ma túy Bộ Công An Trung Quốc và Cục phòng chống ma túy của Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thực hiện vụ truy quét này. Lực lượng cảnh sát Malaysia vừa triệt phá một đường dây ma túy quốc tế lớn, bắt giữ 17 thành viên và tịch thu lượng ma túy trị giá 51 triệu RM (tương đương 14,3 triệu USD) tại Thung lũng Klang và bang Penang

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.themalaymailonline.com)
Lực lượng cảnh sát Malaysia vừa triệt phá một đường dây ma túy quốc tế lớn, bắt giữ 17 thành viên và tịch thu lượng ma túy trị giá 51 triệu RM (tương đương 14,3 triệu USD) tại Thung lũng Klang và bang Penang.
Đây được coi là vụ thu giữ ma túy lớn thứ hai của cảnh sát trong vòng năm năm qua.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/5, Cục trưởng Cục điều tra tội phạm ma túy thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (Bukit Aman) Mohd Mokhtar Mohd Shariff, cho biết Nhóm chiến thuật tình báo chống ma túy đặc biệt của Bukit Aman (STING) đã phối hợp chặt chẽ với Cục Kiểm soát ma túy Bộ Công An Trung Quốc và Cục phòng chống ma túy của Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thực hiện vụ truy quét này.
Hình 1: Malaysia triệt phá đường dây ma túy lớn trị giá 14,3 triệu USD

Hình 1: Malaysia triệt phá đường dây ma túy lớn trị giá 14,3 triệu USD

Cảnh sát đã tổ chức 11 cuộc tấn công tại các địa điểm khác nhau ở Thung lũng Klang và các khu vực khác như Kepong, Cheras và Petaling Jaya, cũng như tại Perai thuộc bang Penang trong hai ngày 12 và 13/5.
Các đối tượng bị bắt giữ gồm trùm đường dây buôn lậu ma túy 32 tuổi và 16 người khác trong độ tuổi từ 24 đến 57. Vụ bắt giữ diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có một cửa hàng và một ngôi nhà được sử dụng để đóng gói và lưu trữ ma túy.
Ông Mohd Mokhtar cũng cho biết số ma túy trên được cho là đưa vào từ Trung Quốc để tiêu thụ tại thị trường địa phương.

Chàng trai vàng của các kỳ Olympic Vật lý

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Trong cuộc truy quét, cảnh sát cũng thu giữ 18 xe hơi trị giá 2,1 triệu RM (khoảng 590.000 USD), 129.000 RM tiền mặt và các đồ trang sức, đồng hồ sang trọng trị giá 40.000 RM.
Các nghi phạm sẽ bị tạm giam cho đến ngày 19/5 theo Điều 39 (khoản B) của Đạo luật Thuốc Nguy hiểm để phục vụ công tác điều tra./.