Malaysia tạm thời cấm Airbus A400M sau tai nạn khi bay thử

Malaysia tạm thời cấm Airbus A400M sau tai nạn khi bay thử

. Tờ New Straits Times cũng dẫn nguồn tin cho biết Malaysia đã đặt mua bốn máy bay Airbus A400M và đã nhận giao hàng chiếc máy bay đầu tiên vào ngày 9

Tham khảo mẫu viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018
Chuyện thật như đùa: Gà đẻ ra thuốc!
“Tránh những sai lầm đáng tiếc khi đương đầu với nhà sản xuất”
. Tờ New Straits Times cũng dẫn nguồn tin cho biết Malaysia đã đặt mua bốn máy bay Airbus A400M và đã nhận giao hàng chiếc máy bay đầu tiên vào ngày 9/3 vừa qua, theo hợp đồng mua bán từ năm 2005. Vụ việc này đã khiến các nước Đức, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia cấm tạm thời hoạt động của loại máy bay này tại nước mình

Máy bay vận tải quân sự Airbus A400M . (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tờ New Straits Times của Malaysia ngày 12/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Datuk Seri Hishammuddin Hussein cho biết Malaysia tạm thời cấm máy bay quân sự Airbus A400M hoạt động sau vụ tai nạn trong chuyến bay thử loại máy bay này tại Seville, Tây Ban Nha hôm 9/5.
Hình 1: Malaysia tạm thời cấm Airbus A400M sau tai nạn khi bay thử

Hình 1: Malaysia tạm thời cấm Airbus A400M sau tai nạn khi bay thử

Ông Hishammuddin cho biết: “Chúng tôi đã dừng hoạt động của loại máy bay này đến chừng nào có các thông tin tiếp theo.”
Trước đó, một máy bay vận tải quân sự Airbus A400M đã bị nạn ở ngoại ô Seville cuối tuần qua, làm bốn thành viên của đội bay thử thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng. Vụ việc này đã khiến các nước Đức, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia cấm tạm thời hoạt động của loại máy bay này tại nước mình.
Tờ New Straits Times cũng dẫn nguồn tin cho biết Malaysia đã đặt mua bốn máy bay Airbus A400M và đã nhận giao hàng chiếc máy bay đầu tiên vào ngày 9/3 vừa qua, theo hợp đồng mua bán từ năm 2005.
Malaysia hy vọng sẽ nhận tiếp hai máy bay loại này vào cuối năm nay và chiếc cuối cùng sẽ được giao vào năm sau./.