Malaysia cam kết hợp tác giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

Malaysia cam kết hợp tác giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

. Malaysia ngày 15/5 tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước có liên quan, trong đó có Myanmar, Bangladesh cùng cộng đồng quốc tế trong việc giải qu

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương phòng chống cúm
Từ đội sổ vì mức độ hài lòng của người bệnh, BV K trung ương thay đổi ra sao?
Lần đầu tiên mổ tim thành công tại bệnh viện quận Thủ Đức
. Malaysia ngày 15/5 tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước có liên quan, trong đó có Myanmar, Bangladesh cùng cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết vấn đề người nhập cư bất hợp pháp, cũng như tình trạng buôn bán người trong khu vực. Người nhập cư bất hợp pháp bị Malaysia bắt giữ. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết nước này quan ngại về làn sóng người nhập cư bất hợp pháp từ Myanmar và Bangladesh đổ vào nước này gần đây

Xã có 1.000 tiến sĩ, giáo sư

. . . . . . . . . . . . . . . . . .


Người nhập cư bất hợp pháp bị Malaysia bắt giữ. (Nguồn: article.wn.com)

Hình 1: Malaysia cam kết hợp tác giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

Hình 1: Malaysia cam kết hợp tác giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

Malaysia ngày 15/5 tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước có liên quan, trong đó có Myanmar, Bangladesh cùng cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết vấn đề người nhập cư bất hợp pháp, cũng như tình trạng buôn bán người trong khu vực.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết nước này quan ngại về làn sóng người nhập cư bất hợp pháp từ Myanmar và Bangladesh đổ vào nước này gần đây. Chính phủ Malaysia sẽ tổ chức một hội nghị với các nước liên quan, trong đó có Thái Lan và Indonesia, để giải quyết vấn đề này.
Kuala Lumpur sẽ tiếp tục tìm kiếm giải pháp thông qua nỗ lực ngoại giao và hợp tác với các quốc gia liên quan tại các diễn đàn đa phương liên quan. Bên cạnh đó, Malaysia cũng lên án mạnh mẽ các tổ chức buôn bán người liên quan đến các trường hợp tử vong, bị thương và đối xử vô nhân đạo với người di cư bất hợp pháp.
Về cấp độ khu vực, tuyên bố nêu rõ ASEAN đang hướng tới việc áp dụng Công ước ASEAN về buôn bán người và văn kiện định hướng hành động tương ứng. Văn kiện này (Kế hoạch hành động khu vực) sẽ được trình lên Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 10 về tội phạm xuyên quốc gia, dự kiến tổ chức tại Kuala Lumpur từ ngày 28/9-1/10/2015.
Cùng ngày, Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định Malaysia không chấp nhận bất cứ hình thức buôn người nào. Bất cứ ai bị phát hiện phạm tội, vi phạm luật pháp của Malaysia sẽ phải chịu trách nhiệm và sẽ bị trừng phạt./.