Mái tóc tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn

Chất sừng keratin, thành phần chính tạo nên sợi tóc dễ bị tác động, lão hóa khi sức khỏe suy yếu.Ảnh minh họa. Mái tóc phản ánh hiện trạng sức khỏe nộ

Tiêu chí đánh giá bản lĩnh quý ông chốn phòng the
Suýt bị cắt cụt chân vì biến chứng bệnh đái tháo đường
Những thực phẩm sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn
Chất sừng keratin, thành phần chính tạo nên sợi tóc dễ bị tác động, lão hóa khi sức khỏe suy yếu.
Ảnh minh họa.

Mái tóc phản ánh hiện trạng sức khỏe nội khu cơ thể. Nếu khách hàng chú tâm tới các cách tân ở tóc sẽ biết được hiện trạng sức khỏe.

Tóc khô, mỏng, rụng

Tóc mỏng đi nhiều nếu cơ thể thiếu sắt hoặc protein, hay gặp ở các người bị rối loạn về ăn uống. Đó là do tình trạnh thiếu dinh dưỡng đã buộc cơ thể phải hao tổn lượng protein bằng cách hạn chế sự mọc tóc. Tóc rụng quá nhiều có liên quan đến stress hoặc mất cân bằng nột tiết tố liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang, hay bệnh về tuyến giáp.

Nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy khách hàng rối loạn về tuyến giáp hay rối loạn nội tiết hoặc có triệu chứng cụ thể, thì nên đi khám để được điều trị tốt. Khi đã kiểm soát được bệnh thì tóc sẽ mọc trở lại. Dùng 1 số loại thuốc, ví dụ thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm cũng gây rụng tóc.

Tóc bị nhờn, chẻ ngọn, thưa và bạc sớm

Dấu hiệu phản ánh cơ thể đang thiếu chất. Tóc thưa là do thiếu sắt, kẽm, protein và vitamin C trong chế độ ăn mỗi ngày. Chế độ ăn uống không cung cấp đủ dưỡng chất khiến tóc thiếu protein để nuôi dưỡng nên càng càng ngày càng khô, chẻ ngọn và xơ.Tóc yếu

Tóc sẽ mất sự bóng mượt nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước. Khi khách hàng thấy nóng trong người, thiếu năng lượng, tóc xỉn màu đi, đổ mồ hôi ban đêm thì có thể do thiếu nước. Tóc thiếu nước cũng dễ gãy.

Tóc bạc gần trán

Những ai có bệnh ở dạ dày như đau rát dạ dày, đau bụng, trướng bụng, nhạt miệng hay táo bón, thì tóc gần trán hay bị bạc.

Tóc bạc ở hai bên maiNhững người bị nóng gan thường thể hiện nóng tính, khó chịu, khô miệng, đắng miệng, khô lưỡi, mắt cay, dần dần sẽ khiến tỳ vị bị thương tổn. Họ sẽ bị bạc tóc ở hai bên mai.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/