Mặc ngay quần áo mới mua: Coi chừng bị dị ứng và ung thư!

Không ít người có thói quen mặc ngay quần áo mình mới mua. Họ nên suy nghĩ lại vì Cơ quan về an toàn thực phẩm, môi trường và lao động của Pháp (ANSES

BMW R nineT Spezial và K1600 Grand America bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam
Cứu sống mẹ con sản phụ 30 tuần tuổi hôn mê sâu do xuất huyết não
Sự thật thuốc trị ung thư từ bột than tre “cú lừa ngoạn mục”
Không ít người có thói quen mặc ngay quần áo mình mới mua. Họ nên suy nghĩ lại vì Cơ quan về an toàn thực phẩm, môi trường và lao động của Pháp (ANSES) vừa cảnh báo 1 số mối nguy tiềm ẩn trong 1 số bộ quần áo mới là có thật.
Trên nhật báo Le Parisien, 1 chuyên gia về độc tố đã chứng minh từ 1 số nghiên cứu kỹ khoa học cho thấy “sau khi đánh giá dao động 100 chất hóa học có trên 1 số loại vải may mặc, 1 số chuyên gia đã tìm ra dao động 10 chất có khả năng gây dị ứng, mẩn ngứa, thậm chí là ung thư”. Và cũng có 1 số hóa chất lạ tồn ở trên quần áo thể thao.

Lựa chọn quần áo ở Pháp – Ảnh: AFP

Để đi đến kết luận trên, cơ quan ANSES đã khảo sát bước đầu tiên của 1 số nghiên cứu kỹ có tính “tiên phong” trong lĩnh vực này từ tháng 1 đến tháng 9-2017 trên dao động 30 ca bệnh ở người trưởng thành, trong đây ở 1 số ca đã xác định được độc tố tồn dư trong 1 số sản phẩm may mặc gây dị ứng da, cụ thể là hai chất benzidine và crom 6.

Từ đây, cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng hãy giặt thật sạch toàn bộ 1 số quần áo còn nguyên bao gói mới mua về, tránh để cho lớp vải còn mới nguyên tiếp xúc có da.

Và giả dụ gặp phải 1 số triệu chứng ngứa ngáy hay nổi ngứa sau khi mặc quần áo mới hay có giày da mới thì hãy đến ngay bác sĩ da liễu để thăm khám.

Song song đây, bản báo cáo cũng kiến nghị 1 số cơ quan chuyên trách ra quy định hạ mức chuẩn tối đa cho phép về tồn dư chất crom 6 trong 1 số sản phẩm da thuộc, đồng thời đề nghị 1 số đơn vị phụ trách kinh doanh sản phẩm phải bảo đảm có bên cung ứng là không có 1 số chất CMR là 1 số chất gây ung thư, gây đột biến gen hoặc chất độc sau khi tái sản xuất (CMR- carcinogenic, mutagenic and reprotoxic substances) hoặc 1 số chất dễ gây dị ứng và mẩn ngứa da.

Theo Tuổi trẻ