Lương hơn 3 triệu đồng, thầy giáo trẻ bỏ biên chế làm thợ xăm

Sau 10 năm dạy học, có lương bổng hơn 3 triệu đồng/tháng, thầy giáo Nguyễn Quang Tuệ đã viết đơn xin ra khỏi biên chế. Những ngày qua, mạng xã hội chi

Trà sữa, thức uống giới trẻ ưa chuộng trở thành gánh nặng của môi trường
Bài văn đạt điểm 10 của học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ gây sốt mạng xã hội
Chưa từng đến trường, bà mẹ Trung Quốc đăng ký học mẫu giáo với con
Sau 10 năm dạy học, có lương bổng hơn 3 triệu đồng/tháng, thầy giáo Nguyễn Quang Tuệ đã viết đơn xin ra khỏi biên chế.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lá đơn xin nghỉ việc vì lương bổng thấp. Người viết đơn là Nguyễn Quang Tuệ (sinh năm 1987), dạy Mỹ thuật ở trường Tiểu học Thanh Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).

Lá đơn xin nghỉ việc của thầy Nguyễn Quang Tuệ. Ảnh: NVCC.

Thầy Tuệ nêu rõ nguyên nhân xin nghỉ việc là điều kiện kinh tế gia đình gặp khó, chính mình bị bệnh và mức lương bổng thấp không chắc chắn trang trải cuộc sống cho gia đình và chữa bệnh. Giáo viên trẻ muốn xin chuyển sang làm nghề khác để chắc chắn lương bổng hơn cho cá nhân cũng như gia đình.

Chia sẻ có Zing.vn, thầy Nguyễn Quang Tuệ cho biết nguyên nhân xin ra khỏi ngành sư phạm vì mức lương bổng 3,6 triệu đồng/tháng chẳng thể đủ trang trải cho cuộc sống giai đoạn này.

Thầy giáo bày tỏ: “Mức lương bổng đây tiết kiệm lắm mới đủ chi tiêu thường ngày cho chính mình, ngoài ra mình còn phải lo cho bố mẹ và gia đình”.

Để chọn lọc bỏ biên chế, thầy giáo trẻ đã phải suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng đã chọn lọc và được mọi người ủng hộ.

Sau khi bỏ thôi làm giáo viên, thầy Tuệ làm thợ xăm nghệ thuật. Ảnh: NVCC.


Trước đây, thầy Nguyễn Quang Tuệ tốt nghiệp CĐ Sư phạm Mỹ thuật Quảng Bình từ năm 2008. Sáu năm sau khi ra trường, thầy Tuệ đi dạy hợp đồng ở 1 vài trường trong tỉnh.

Đến tháng 3/2014, thầy Tuệ được vào biên chế và làm việc ở trường Tiểu học Thanh Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).

Giáo viên này kể thời điểm gặp khó nhất trong nghề là 6 năm Thứ nhất dạy hợp đồng khi lương bổng thấp, nghỉ hè lại không có lương bổng, phải đi làm thêm thợ xăm và chụp ảnh.

Trong 6 năm, thầy Tuệ dạy hợp đồng ở 8 trường học, trong đây 4 năm dạy học 1 vàih nhà 20 km. Lương hợp đồng thấp, tiết kiệm lắm thầy mới đủ tiền xăng xe, tiền sinh hoạt cá nhân mà không giúp được gì cho gia đình.

Vào biên chế, cuộc sống của giáo viên trẻ đỡ gặp khó hơn khi không phải lo chạy vạy đi tìm trường để xin dạy. Nhưng số tiền hơn 3 triệu mỗi tháng sau 4 năm vào biên chế khiến giáo viên trẻ không đủ trang trải cuộc sống.

“Khi chọn lọc gửi đơn xin nghỉ việc, mình đã suy nghĩ rất kỹ. Mình yêu nghề sư phạm và học sinh, nhưng cuộc sống ép buộc mình phải chọn lọc. Cảm giác của mình sau đây là nhớ đồng nghiệp, nhớ học trò”, thầy giáo kể.

Thầy Quang Tuệ cho hay sẽ tập trung công việc xăm nghệ thuật. Đây cũng là công việc làm thêm ngoài giờ lên lớp (thứ bảy, chủ nhật) và nghỉ hè trong thời gian qua của giáo viên này.

Ông Nguyễn Hải Dương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Thủy – xác nhận hình ảnh lá đơn xin nghỉ việc xuất hiện trên mạng xã hội là của thầy Nguyễn Quang Tuệ. Thầy hiệu trưởng cũng như 1 số giáo viên khác trong trường nhận ra buồn vì điều này.

Theo vị hiệu trưởng, thầy giáo Tuệ được nhiều đồng nghiệp quý mến, không vi phạm kỷ luật trong quá trình kỷ luật. Tuy nhiên, tình cảnh của thầy cũng khá gặp khó khi còn bố mẹ già hơn 70 tuổi phải chăm sóc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/