Lợi ích của bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống cho trẻ

Những thiếu hụt về dinh dưỡng có thể dẫn đến bệnh tật và cản trở sự phát triển của trẻ, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, suy giảm miễn dịch và giảm khả n

Người bệnh hưởng lợi nhờ công nghệ y tế
Tại sao nhiều người nổi tiếng tìm đến cái chết?
Tầm bóp thứ rau dại Việt Nam bỏ hoang, nước ngoài làm thuốc quý
Những thiếu hụt về dinh dưỡng có thể dẫn đến bệnh tật và cản trở sự phát triển của trẻ, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, suy giảm miễn dịch và giảm khả năng bình phục sau khi bị bệnh của trẻ.

Những năm đầu đời là GĐ rất quan trọng để hình thành nền móng cho sức khỏe, khả năng học tập và hạnh phúc của trẻ trong tương lai.

Trong GĐ này, dinh dưỡng là nhân tố thiết yếu đối có sức khỏe và sự phát triển tốt của trẻ, dinh dưỡng có thể ảnh hưởng rõ rệt đến hiện trạng sức khỏe cũng như khả năng học hỏi, phân tích, giao tiếp xã hội và khả năng thích nghi có sự 1 vàih tân của trẻ.

Việt Nam hiện có tới 24,6% trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi và Chính phủ đặt mục tiêu giảm mật độ này xuống 23% vào năm 2020.

Nhằm tập hợp 1 vài chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa trong nước và quốc tế để cùng cập nhật 1 vài biện pháp điều trị và biện pháp dinh dưỡng, giúp 1 vài chuyên gia y tế Việt Nam chăm sóc tốt hơn cho trẻ, cũng như chia sẻ 1 vài chứng minh lâm sàng về lợi ích của can thiệp dinh dưỡng đối có tăng trưởng khỏe mạnh ở trẻ, Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam và Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott đã phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Vai trò của chuyên gia y tế trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ trong trung tâm y tế và ở cùng đồng” ở Hà Nội vào ngày 14/4/2018.

Các chuyên gia dinh dưỡng và nhi khoa trong và ngoài nước tới tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, 1 vài chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ các chứng minh lâm sàng về lợi ích của bổ sung dinh dưỡng bằng các con phố uống đối có tăng trưởng sức khỏe ở trẻ, đồng thời tham khảo 1 vài biện pháp chỉ dành cho trẻ em Việt Nam. Những tìm hiểu lâm sàng quốc tế đã chứng minh tác động của bổ sung dinh dưỡng bằng các con phố uống trong thời gian dài giúp trẻ cải thiện hiện trạng dinh dưỡng, tăng trưởng về cân nặng và chiều cao, cải thiện miễn dịch và giúp trẻ ăn uống phong phú hơn.

Giáo sư, TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu ở hội thảo.

Các chuyên gia cho rằng 1 chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng có thể cung cấp đủ 1 vài chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp trẻ bắt kịp và duy trì đà tăng trưởng. Với trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, việc can thiệp dinh dưỡng bằng bổ sung dinh dưỡng các con phố uống có thể cung cấp năng lượng và 1 vài chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển cũng như giải quyết 1 vài lý do thiếu vi chất dinh dưỡng trong chế độ ăn mỗi ngày, cải thiện hiện trạng dinh dưỡng tổng thể và sự tăng trưởng của trẻ.

Những lợi ích đáng kể của bổ sung dinh dưỡng bằng các con phố uống đã được chứng minh lâm sàng bao gồm sự tăng trưởng về chiều cao và cân nặng, cải thiện miễn dịch, giảm số ngày ốm, cải thiện sự thèm ăn và trẻ ăn uống phong phú hơn.

Cụ thể, 1 vài nhà tìm hiểu cảm thấy các trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, trẻ kén chọn ăn uống được cung cấp dinh dưỡng bổ sung bằng các con phố uống mỗi ngày, cha mẹ của trẻ được giải đáp việc dự trù bữa ăn, kết quả 1 vài tìm hiểu cho thấy hiện trạng dinh dưỡng của trẻ được cải thiện rõ rệt, trẻ ăn ngon miệng hơn chỉ sau 4 tuần; trẻ tăng cân khỏe mạnh sau 8 tuần và chiều cao tăng nhanh sau 12 tuần; tăng cường sức đề kháng, giảm số ngày bệnh sau 16 tuần; và sau 48 tuần, can thiệp bao gồm giải đáp ban đầu về chế độ dinh dưỡng và sử dụng dinh dưỡng bổ sung bằng các con phố uống không ngừng nghỉ đã giúp duy trì tăng trưởng bình thường sau khi đã bắt kịp đà tăng trưởng ở trẻ mắc nguy cơ về dinh dưỡng. Hơn nữa, việc can thiệp dinh dưỡng này còn làm tăng tiêu thụ 1 vài loại thức ăn phong phú hơn, bao gồm hoa quả, rau và 1 vài thức ăn giàu protein.

Lợi ích của bổ sung dinh dưỡng bằng các con phố uống đối có trẻ em Việt Nam cũng đã được chứng minh qua tìm hiểu lâm sàng có tên “Bổ sung dinh dưỡng các con phố uống cải thiện tăng trưởng thể chất và sự thiếu hụt vi chất ở trẻ thấp còi” đã được trình bày ở Hội nghị Quốc tế về Dinh dưỡng và Tăng trưởng lần thứ 5 (N&G 2018), diễn ra vào 1 vài ngày 1-3/3/2018. Đây là tìm hiểu do Tiến sĩ Ninh Thị Nhung (công tác ở Đại học Y Dược Thái Bình) áp dụng để phân tích tác động của việc bổ sung dinh dưỡng các con phố uống trên hiện trạng suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu vi chất ở trẻ ở trẻ từ 24 đến 48 tháng. Sau 6 tháng can thiệp, 1 vài nhà tìm hiểu cảm thấy sự tăng trưởng trọng lượng trung bình ở 1 vài trẻ được tìm hiểu là 1,8kg và tăng trưởng chiều cao trung bình là 4,8cm; giảm thiếu máu, albumin và kẽm sau khi can thiệp.

Dinh dưỡng bổ sung sử dụng trong 1 vài tìm hiểu nói trên là PediaSure, 1 sản phẩm do Abbott Nutrition tìm hiểu và sản xuất.

Bằng việc tham khảo 1 vài lợi ích đã được chứng minh lâm sàng của bổ sung dinh dưỡng các con phố uống đối có sự phát triển khỏe mạnh của trẻ, 1 vài chuyên gia y tế cũng có thể chăm sóc tốt hơn cho trẻ nằm viện. Các chứng minh khác được chia sẻ ở hội nghị cho thấy việc sử dụng bổ sung dinh dưỡng các con phố uống đối có bệnh nhân nhi khoa giúp cải thiện kết quả nằm viện cũng như có thể có đến 1 phương án hiệu quả về chi phí để cải thiện việc chăm sóc trẻ ở trung tâm y tế.

Là 1 doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu có nền móng khoa học dẫn đầu, Abbott đã tích cực làm việc có Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam cũng như 1 vài tổ chức khác để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em Việt Nam nhằm chắc chắn sự tăng trưởng khỏe mạnh lâu dài và sức khỏe cho thế hệ tương lai.

Tiến sĩ Francisco Rosales, Giám đốc Y khoa, Phòng tìm hiểu và phát triển Abbott Nutrition (Hoa Kỳ) cho biết: “Các chứng minh lâm sàng cho thấy việc sử dụng lâu dài thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bằng các con phố uống như PediaSure giúp cải thiện hiện trạng dinh dưỡng tổng thể, lấp đầy 1 vài thiếu hụt về dinh dưỡng ở trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng hay trẻ kén chọn ăn uống. Những trẻ em trong 1 vài tìm hiểu đã sử dụng PediaSure đều mau chóng bắt kịp đà tăng trưởng về cân nặng và chiều cao, cải thiện về khẩu vị và mức độ làm việc thể chất, giảm số ngày bệnh. Việc sử dụng PediaSure lâu dài không dẫn đến tăng cân quá mức và không ảnh hưởng tới việc hấp thụ 1 vài thực phẩm bình thường trong gia đình”.

Tiến sĩ Y khoa Francisco Rosales Abbott Nutrition trình bày về lợi ích của bổ sung dinh dưỡng các con phố uống đối có tăng trưởng của trẻ.

Nhằm nâng cao sức khỏe dinh dưỡng của trẻ em ở 1 vài vùng nông thôn Việt Nam, Abbott Fund đang hợp tác cùng AmeriCare hỗ trợ Chương trình Bổ sung Dinh dưỡng cho trẻ Mầm non do Hội Từ thiện Giao Điểm thực hiện. Chương trình tập trung ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và An Giang, các địa phương có mật độ suy dinh dưỡng trẻ em cao nhất cả nước.

Kể từ khi bắt đầu chương trình năm 2004, chương trình hợp tác này đã giúp hỗ trợ hơn 25.000 trẻ em, góp phần làm giảm mật độ suy dinh dưỡng ở các trẻ được tham dự chương trình xuống gần 20%, trong Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.

Abbott đã hỗ trợ 13 triệu thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 1 vài đối tác địa phương trong việc phát triển chương trình nuôi con bằng sữa mẹ. Cụ thể, chương trình tài trợ chi phí, thông tin cho 1 vài câu lạc bộ cấp xã để tuyên truyền các lợi ích của việc cho con bú bằng sữa mẹ và hỗ trợ nuôi con bú bằng sữa mẹ. Các câu lạc bộ này sử dụng kiến thức trong 1 vài thông tin giải đáp tham khảo từ 1 vài thông tin của Abbott. Chương trình hiện đã mở rộng từ 3 đến 57 tỉnh, thành. Thành viên Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng được đào tạo để lãnh đạo 1 vài câu lạc bộ và giải đáp 1 vài ông bố, bà mẹ trong tương lai, góp phần vào hiện thực hoá cam đoan của Chính phủ trong việc cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em.

Từ năm 2005, Abbott đã tài trợ 1 vài loại thuốc men, sản phẩm dinh dưỡng và sản phẩm y tế thiết yếu cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, giảm suy dinh dưỡng, đái tháo các con phố và HIV/AIDS ở Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/