Lo điểm thi thấp, các trường ĐH rục rịch hạ điểm sàn

Lo ngại điểm thi THPT quốc gia sẽ thấp, 1 số trường ĐH đã chuẩn bị hạ điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào một số ngành. Trường ĐH Công nghiệp thực

Luật sắp có hiệu lực, giáo dục nghề nghiệp vẫn chưa chốt cơ quan quản lý
ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Bạc Liêu công bố điểm xét tuyển
Đà Nẵng: Sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế về CNTT
Lo ngại điểm thi THPT quốc gia sẽ thấp, 1 số trường ĐH đã chuẩn bị hạ điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào một số ngành.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã mở bán điều chỉnh chỉ tiêu, ngưỡng điểm xét tuyển vào một số ngành. Theo đây, mức điểm nhận hồ sơ sẽ khác nhau tùy theo ngành và dao động trong dao động 15 – 17 điểm. Trong đây, ngành Công nghệ thực phẩm có điểm nhận hồ sơ cao nhất là 17.

Mức điểm này thấp hơn khá nhiều so có điểm chuẩn chuẩn bị nhà trường đã mở bán trước đây. Theo điểm chuẩn chuẩn bị trước đây, ngành Công nghệ thực phẩm có mức xét tuyển là 23 điểm

Trường Đại học Y Hải Phòng đã thông báo điều chỉnh ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn). Theo đây, điểm xét tuyển thấp nhất là 16. Ngưỡng điểm này dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 (đã tính điểm ưu tiên) thay cho ngưỡng bảo đảm chất lượng đã thông báo ở Đề án tuyển sinh năm 2018 của trường để thích hợp có thực ở. Ngành có điểm sàn hạ sâu nhất là y khoa, răng hàm mặt và dược học (đều giảm 4,5 điểm). Những ngành còn lại hạ 2 điểm so có điểm sàn được đưa ra trong đề án tuyển sinh của trường vào đầu tháng 3/2018

Trường ĐH Ngoại thương cũng vừa thông báo điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của đợt tuyển sinh đại học chính quy. Cụ thể, năm nay, trường xét tuyển đại học chính quy theo hai phương thức là xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2018.

Phương thức thứ nhất ứng dụng đối có một số thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm xét tuyển, có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên, hạnh kiểm từng năm từ Khá trở lên.

Những thí sinh này có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 79 trở lên, hoặc giải Ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Ngoài ra, tổng điểm hai môn thi THPTQG năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong công trình môn xét tuyển của trường (trong đây có môn Toán và 1 môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên. Trước đây, mức điểm này là 16 điểm.

Mức điểm sàn xét tuyển cho một số ngành ở cơ sở Hà Nội và TP.HCM là 20,5 điểm, ở cơ sở Quảng Ninh là 17 điểm.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội Hoàng Xuân Hiệp chuẩn bị điểm chuẩn một số ngành sẽ giảm 2 điểm. Tuy nhiên, các ngành truyền thống của trường (Công nghệ may, Thiết kế thời trang) sẽ có điểm trúng tuyển cao. 4 ngành có điểm chuẩn thấp hơn là Công nghệ sợi, dệt; Quản lý công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Nhà trường dành tới 70% (770 chỉ tiêu) xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia. Sau khi Bộ GD&ĐT mở bán phổ điểm, trường sẽ thông báo trên website điểm nhận hồ sơ.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết dù chưa chính thức đưa ra mức điểm sàn nhưng khả năng cũng sẽ giảm 1 chút so có chuẩn bị trước đây. Dự kiến, trường sẽ mở bán ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào ngày 16/7.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cũng chuẩn bị sẽ điều chỉnh ngưỡng điểm đã mở bán. Trong đề án tuyển sinh, trường thông báo nhận hồ sơ toàn bộ một số ngành từ 15 điểm trở lên. Dự kiến, nhà trường có phương án điều chỉnh theo hướng xác định lại cho từng ngành hoặc nhóm ngành cụ thể. Nếu phổ điểm thi thấp như dự báo, 1 số ngành ít thí sinh đăng ký sẽ có điểm nhận hồ sơ xuống dưới 15 điểm. Các ngành còn lại có thể dao động từ 16 – 17 điểm.

Dù chưa mở bán nhưng Trường ĐH Nông lâm TPHCM chuẩn bị sẽ giảm điểm sàn. Nếu đề khó và phổ điểm thấp có thể trường sẽ giảm mức nhận hồ sơ xuống 1 điểm theo từng nhóm xuống còn 16, 17 và 19 điểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/