Liên tiếp các ca tử vong do cúm A/H1N1

Theo tài liệu mới nhất, lại có thêm 2 bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong ở Cà Mau và Bến Tre.Xét nghiệm mẫu máu của bệnh nhân cúm Ngày 5/7, Trung tâm Y tế h

Phương pháp mới cứu cánh cho 90% đàn ông khi về già
Hôn nhân ngang trái giữa cô giáo và học trò chênh nhau 22 tuổi
Nát tay, hoại tử vì máy ép mía
Theo tài liệu mới nhất, lại có thêm 2 bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong ở Cà Mau và Bến Tre.
Xét nghiệm mẫu máu của bệnh nhân cúm

Ngày 5/7, Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, bệnh nhân Đ.V.Q (sinh năm 1987, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) bị nhiễm cúm A/H1N1 đã tử vong vào ngày 29/6.

Bệnh nhân Đ.V.Q ho, sốt, nhập viện điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách ngày 7/6. Ngày 9/6, người nhà xin đưa bệnh nhân về; đến nhà, bệnh nhân khó thở, lơ mơ và được đưa đến Phòng khám khu vực xã Vĩnh Thành (huyện Chợ Lách) cấp cứu. Do diễn biến bệnh càng ngày càng nặng, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) trong ngày 10/6 và chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM điều trị. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP. HCM, bệnh nhân dương tính cúm A/H1N1. Đến ngày 29/6, bệnh nhân tử vong. Đây là ca nhiễm cúm A/H1N1 Thứ nhất trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong năm 2018.

Trung tâm y tế chuyện đã cử cán bộ tham dự xử lý, mai táng bệnh nhân Đ.V.Q theo giải đáp giám sát và phòng chống dịch cúm A/H1N1 của Bộ Y tế. Hiện nay, trọng điểm tiếp tục theo dõi, giám sát 5 người thân, nhân viên y tế có tiếp xúc có bệnh nhân và một vài bệnh nhân khác nằm viện chung phòng để phát hiện, một vàih ly điều trị kịp thời khi có một vài triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng tuyên truyền cho toàn bộ các người từng tiếp xúc có người bệnh về triệu chứng của cúm A/H1N1 để sớm phát hiện và xử lý kịp thời. Trung tâm Y tế huyện đã dự tính cơ sở vật chất, hóa chất chống dịch, thuốc dự phòng để điều trị bệnh.

Cũng trong ngày 5/7, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, Viện Pasteur TP. HCM đã có kết quả xét nghiệm và xác định bệnh nhân Tr.V.Ch. (69 tuổi, ngụ thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời) tử vong do nhiễm cúm A/H1H1.

Trước đấy, ngày 28/6, ông Tr.V.Ch. nhập viện ở Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời có triệu chứng sốt cao, ho. Sau khi điều trị không giảm, bệnh nhân Tr.V.Ch. được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Cà Mau tiếp tục điều trị. Tại đấy, bệnh nhân Tr.V.Ch. được chẩn đoán viêm phổi nặng, theo dõi cúm A. Đến ngày 30/6 thì ông Tr.V.Ch. tử vong.

Cơ quan công dụng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm. Kết quả, ông Tr.V.Ch. bị nhiễm cúm A/H1N1. Hiện ngành y tế địa phương đã xử lý ổ dịch bằng một vàih phun hóa chất xung quanh khu vực nhà ông Tr.V.Ch. và khu vực kế bên. Đồng thời giám sát, giải đáp người nhà bệnh nhân chủ động theo dõi sức khỏe để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường.