Lắp bếp gas âm an toàn phải làm những gì

Lắp bếp gas âm an toàn phải làm những gì

Để lắp đặt bếp gas âm an toàn, giúp việc sử dụng có thể tiết kiệm nhiên liệu và không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn cầ

Căn hộ One Verandah căn hộ sang trọng khu phát triển tiêu chuẩn 5 sao
Chủ tịch nước ca ngợi thành công của APEC
Những điều bạn cần biết khi dùng bơm hút bùn

Để lắp đặt bếp gas âm an toàn, giúp việc sử dụng có thể tiết kiệm nhiên liệu và không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

Vị trí lắp đặt bếp gas âm
Khi lắp đặt bếp âm, bạn nên chọn vị trí thông thoáng nhưng tránh gió trực tiếp lùa thẳng vào bếp bởi khi sử dụng bếp, nếu để gió lùa vào ngọn lửa thì nguồn nhiệt sẽ bị phân tán không tập trung vào đáy nồi và khiến thực phẩm chín lâu hơn. Nếu bạn đặt bếp gas ở những nơi quá kín và ẩm thấp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị vì môi trường ẩm thấp sẽ làm cho các linh kiện bên trong bếp dễ bị oxy hóa và gặp trục trặc.

Người dùng cần chú ý lắp đặt bếp gas âm đúng vị trí trong nhà bếp
Sử dụng nồi nấu phù hợp
Khi nấu ăn, người dùng nên điều chỉnh ngọn lửa của bếp sao cho ngọn lửa tập trung vừa đủ vào đáy nồi. Bạn không nên để lửa tràn ra ngoài thành nồi quá nhiều vì như thế sẽ gây gây lãng phí gas. Đồng thời, người dùng nên chọn nồi nấu phù hợp, không nên dùng nồi quá nhỏ vì dễ gây tràn thức ăn lên mặt bếp. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng nồi quá to so với lượng thực phẩm cần chế biến vì nồi to sẽ khiến thời gian đun lâu hơn và hao tốn nhiều gas hơn. Bạn có thể tham khảo Tại Đây
Vị trí đặt bình gas
Bình gas của bếp gas nên được đặt ở nơi thông thoáng, tránh xa nguồn điện và nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi lắp đặt bếp gas âm, nếu nhà bạn có tủ bếp thì bạn có thể đặt bình gas nằm ở ngăn dưới vừa gọn gàng lại đảm bảo an toàn. Chú ý: bình gas cần phải luôn luôn được đặt thẳng đứng và thấp hơn bếp. Người dùng tuyệt đối không được đặt bình gas nằm nghiêng hay đặt ngược đầu bình gas xuống đất vì như vậy sẽ rất nguy hiểm khi người dùng mở van gas để sử dụng. Lúc này, khí gas bên trong bình có thể chảy ra ngoài dưới dạng chất lỏng rất dễ gây ra cháy nổ.
Hệ thống đường ống dẫn gas
Với hệ thống đường ống dẫn gas của bếp gas âm, người dùng nên lắp loại ống có lõi thép bên trong để đảm bảo an toàn. Đường ống loại này có tác dụng chống chuột cắn và không bị gập ống trong quá trình sử dụng. Mỗi khi thay bình gas, bạn nên nhờ nhân viên kiểm tra giúp xem đường ống có bị rò rỉ hay không. Nếu thấy đầu kẹp ống dẫn gas có hiện tượng hoen gỉ người dùng nên thay kẹp khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời, mỗi bộ van dây gas bạn không nên sử dụng quá 5 năm mà nên thay thế kịp thời nếu muốn tránh được những sự cố khó lường.
Khóa van an toàn khi không sử dụng
Ngoài việc lắp đặt bếp gas âm đúng cách, người dùng còn cần chú ý khi không sử dụng nên khóa van ở bình gas để đảm bảo gas không bị rò rỉ ra ngoài môi trường, gây tốn nhiên liệu và nguy hiểm cho gia đình. Khi sử dụng, bạn chỉ cần vặn van ngược chiều kim đồng hồ một chút là có thể sử dụng được.
Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu rõ hơn về cách lắp đặt bếp gas âm an toàn, đúng chuẩn.

Xem ngay : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html