Lãnh đạo ĐH HUTECH: “Đây là tai nạn hy hữu và đáng tiếc”

Trao đổi có phóng viên chiều 18/10, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết, vụ sinh viên tử vong chiều tối 17/10 l

TS Bùi Hiền đăng ký bản quyền cải tiến chữ quốc ngữ: Không vì sợ ai đó chiếm hữu
TP.HCM: Tuyển mới 365 giáo viên
ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong bảng xếp hạng Webometrics
Trao đổi có phóng viên chiều 18/10, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết, vụ sinh viên tử vong chiều tối 17/10 là 1 tai nạn đáng tiếc.
Miếng vữa rơi từ mái hiên tầng 16 của khu B

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, vụ việc xảy ra dao động 18h15 ngày 17/10, khi một vài sinh viên đang xếp hàng lên thang máy để vào học ca tối thì 1 miếng vữa bất ngờ rơi từ mái hiên của tầng 16 xuống và trúng vào đầu sinh viên Nguyễn Thành Long khiến em tử vong tại chỗ.

Ngay trong tối hôm qua, nhà trường đã có tài liệu chia buồn chính thức trên website của trường, 1 phần để khẳng định nhà trường không né tránh và cung cấp tài liệuh chính xác tới một vài sinh viên, tránh các tài liệu sai lệch từ ngoại khu.

Sáng 18/10, nhà trường đã đặt bàn tưởng niệm sinh viên tử nạn trong sân trường

Trước các tài liệu cho rằng vì tòa nhà xuống cấp nên mới xảy ra sự cố đó, ông Quốc Anh cho biết, đó có thể coi là 1 tai nạn vô cộng hiếm và hy hữu, vì tòa học xá khu B 16 tầng (nơi xảy ra tai nạn) mới xây năm 2014, là 1 tòa nhà có nhiều phòng học, thư viện, phòng lab, phòng thực hành… tiên tiến.

Miếng vữa (to hơn bàn tay) rớt ra từ mái hiên che mưa trên tầng trên cộng là hiện tượng khá hiếm gặp vì đó là mái đúc bằng bê tông cốt thép.

Ông Quốc Anh nhận định, có thể do nhân tố khách quan (mưa nhiều, gió lớn), địa điểm miếng vỡ nằm ngay chỗ các con phố ống thoát nước nên có thể xảy ra hiện tượng ngấm nước và bong ra, mặc dù trước đó hoàn toàn không có dấu hiệu gì của bong tróc hay nứt vỡ. Tuy nhiên, trường vẫn đang đợi kết luận cuối cộng của cơ quan điều tra.

Vụ việc xảy ra khi một vài sinh viên đang xếp hàng lên thang máy học ca tối

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã cộng ban quản lý dự án, đơn vị thi công tòa nhà đi kiểm soát tất cả, phân tách mức độ an toàn của tòa nhà và khẳng định, công trình chắc chắn tính an toàn tốt. Ngày hôm nay, sinh viên vẫn đi học thông thường.

Tuy nhiên, ngay sau khi cơ quan tính năng áp dụng xong công việc điều tra, nhà trường sẽ tức thì làm mái che tất cả các nơi tập trung đông sinh viên để chắc chắn an toàn cao nhất cho một vài em, không để xảy ra bất kỳ tình huống nào tương tự bởi thế.

Lãnh đạo nhà trường cũng đã tới nhà chia buồn có gia đình em Long, lo hậu sự cho em và sẽ có các hỗ trợ cho gia đình.

Nguyễn Thành Long là sinh viên liên thông ngành Kỹ thuật môi trường. Em đang học kỳ cuối, chỉ còn 2-3 tháng nữa là tốt nghiệp.

Được biết, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có 3 cơ sở, trong đó cơ sở 45A Điện Biên Phủ hiện có dao động 8 – 10.000 sinh viên theo học.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/