Lần đầu trong lịch sử ngành y, Viện trưởng về hưu cả bệnh viện bật khóc

Ngày 02/10/2017, ở Viện Huyết học - Truyền máu TW, GS. Nguyễn Anh Trí đã tham dự buổi chào cờ cuối cùng trước khi chia tay cùng toàn thể cán bộ, nhân

Mùa hè, đừng bỏ qua phương thuốc tuyệt vời từ hoa thiên lý
Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con ngay trên tàu thống nhất SE6
Nghệ An: 3 người chết, 1 người nguy kịch nghi do ngộ độc rượu
Ngày 02/10/2017, ở Viện Huyết học – Truyền máu TW, GS. Nguyễn Anh Trí đã tham dự buổi chào cờ cuối cùng trước khi chia tay cùng toàn thể cán bộ, nhân viên cùng 1 vài bệnh nhân trong trung tâm y tế có giọt nước mắt.

Với trí tuệ, tâm huyết, tài năng và nhân 1 vàih của mình, GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí đã dành trọn đời mình cho ngành Huyết học – Truyền máu, cho nền y học nước nhà. Những nỗ lực, tâm huyết của Giáo sư đã góp phần chọn lọc trong sự phát triển của Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Trong quá trình làm việc cống hiến, ông đã được trao tặng các danh hiệu cao quý nhất: Anh hùng lao động, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng III, Vinh quang Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Công dân ưu tú Thủ đô,Thầy thuốc nhân dân, Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học Công nghệ, Chứng nhận cống hiến của Liên đoàn Hemophilia Thế giới và nhiều Bằng khen của 1 vài Bộ ban ngành đoàn thể… Không chỉ là 1 bác sĩ, 1 nhà khoa học ông còn là Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, đồng thời là 1 nhà thơ, 1 nhạc sĩ.

Sau khi GS.Nguyễn Anh Trí nhận chọn lọc nghỉ hưu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã bổ nhiệm TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Sau đấy là các hình ảnh “chưa từng có” trong lịch sử ngành y, khi 1 người Viện trưởng về hưu, cả trung tâm y tế bật khóc.

Giây phút chào cờ cực kỳ trang nghiêm và thiêng liêng, để rồi sau đây mỗi cán bộ, nhân viên và cả bệnh nhân đều vỡ òa trong niềm xúc động nghẹn ngào khi tiễn Giáo sư lên xe xe hơi rời Viện. Gần 1.000 người đã xếp hàng hai bên vẫy tay chào trong nước mắt, đây là các cán bộ, nhân viên cùng gắn bó, đồng cam cùng khổ có Giáo sư suốt 14 năm qua, là các người bệnh tuy không phải Giáo sư trực tiếp điều trị nhưng lại được thụ hưởng nhiều thành tựu mà Giáo sư và tập thể Viện có lại. Giây phút đây sẽ đọng lại mãi trong tâm trí mỗi người.

GS Trí và giây phút tạm biệt không ai có thể cầm được nước mắt
Người bảo vệ cũng xúc động
Những bệnh nhi về máu luôn nhớ tới vị Giáo sư đáng kính ở bên họ, động viên họ vượt qua bệnh tật
Hiếm có cuộc chia tay nào trong ngành y lại lưu luyến đến vậy
Trước đây ngày làm việc cuối cùng ở Viện Huyết học và truyền máu trung ương trên cương vị quản lý, GS Trí đã có buổi trò chuyện có 1 vài đồng nghiệp của mình
Cuộc chia tay đầy lưu luyến, GS Trí trở thành linh hồn của Viện Huyết học có 14 năm làm quản lý ông đưa Viện Huyết học trở thành 1 mái nhà chung cho toàn thể nhân viên và bệnh nhân

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/