Lần đầu đưa vắc xin hỗn hợp 6 in 1 Hexaxim thế hệ mới vào sử dụng

Lần Thứ nhất vắc xin dạng hỗn hợp bơm sẵn trong kim tiêm Hexaxim thế hệ mới của Sanofi Pasteur được Bộ Y tế cấp phép và đưa vào tiêm ở Hệ thống tiêm c

Xà beng rơi từ trên cao xuyên thủng chân phụ hồ
Hai bệnh viện tuyến đầu Hà Nội cứu sống sản phụ viêm tụy cấp
Khám phá công thức làm đẹp hoàn toàn mới mẻ từ trà xanh
Lần Thứ nhất vắc xin dạng hỗn hợp bơm sẵn trong kim tiêm Hexaxim thế hệ mới của Sanofi Pasteur được Bộ Y tế cấp phép và đưa vào tiêm ở Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Vắc xin Hexaxim thế hệ mới phòng 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và Hib. Dự kiến, sẽ có 200.000 liều vắc xin này được nhập về Việt Nam.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, vắc xin này được lưu hành từ năm 2013. Trước khi về Việt Nam, vắc xin này đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Bộ Y tế cấp phép. Vắc xin Hexaxim đã thử nghiệm lâm sàng trên 345 trẻ từ 34 đến 91 ngày tuổi.

PGS Phu cho biết thêm, hiện Việt Nam lưu hành gần 30 loại vắc xin. Bộ Y tế luôn mong muốn người dân Việt Nam nhìn chung và trẻ em Việt Nam nói riêng càng ngày càng được sử dụng nhiều loại vắc xin phòng bệnh.

Hiện Chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn đang sử dụng vắc xin 5 trong 1 toàn tế bào (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib) để tiêm cho trẻ. So có vắc xin 6 trong 1 thế hệ mới, vắc xin 5 trong 1 toàn tế bào thường có phản ứng nhẹ sau tiêm như sốt, đau ở chỗ tiêm cao hơn, tuy nhiên các phản ứng nặng (nếu có) thì cả hai loại vắc xin có mật độ như nhau.

Vắc xin Hexaxim hiện được cấp phép lưu hành trên 131 Quốc gia trên địa cầu có hơn 50 triệu liều đã được tiêu thụ. Tại Việt Nam, Hệ thống tiêm chủng VNVC chính thức trở thành nơi Thứ nhất cung cấp vắc xin Hexaxim 6 trong 1 ở Việt Nam.

Ông Thomas Gaudry, Trưởng văn phòng đại diện Sanofi Pasteur ở Việt Nam cho biết, vắc xin Hexaxim là là vắc xin thế hệ mới và là phát minh mới nhất của Sanofi Paster trong vắc xin phối hợp dành cho trẻ nhỏ , đồng thời là vắc xin duy nhất của Việt Nam giai đoạn này có dạng bào chế không phải hoàn nguyên và được đóng sẵn trong bơm tiêm. Cách này sẽ giảm được mật độ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng khi tiêm cho trẻ.