Lá thư của cô gái mất vì ung thư khiến mọi người nhìn lại cách sống

Kẹt xe, cắt hỏng tóc, ngực quá nhỏ hay bụng ngấn mỡ... đều là chuyện vặt nếu quý khách biết thần chết đang đợi ngoài cửa. Hôm 4/1, Holly Butcher đã đầ

Ngày tết có nên kiêng chuyện ấy
20 khuyến nghị về dinh dưỡng có chứng cứ y học nhằm tối ưu hóa sức khỏe
Bộ Y tế: Chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên
Kẹt xe, cắt hỏng tóc, ngực quá nhỏ hay bụng ngấn mỡ… đều là chuyện vặt nếu quý khách biết thần chết đang đợi ngoài cửa.

Hôm 4/1, Holly Butcher đã đầu hàng trước căn bệnh ung thư xương khi mới 27 tuổi. Trước khi qua đời, cô gái Australia đã viết 1 lá thư và đề nghị người thân đăng trên trang Facebook sau khi cô vĩnh biệt cuộc đời.

Theo News của Australia, bức thư truyền tải thông điệp về sự cách tân nhân sinh quan của cô gái trẻ bị buộc phải đối mặt có cái chết khi đang có bao nhiêu hy vọng về cuộc sống và chuẩn bị.

Holly Butcher bên người thân trước khi phát hiện bệnh. Ảnh: Facebook.

“Thật không lẽ thường khi phải đâyn nhận cái chết ở tuổi xuân 26. Tôi đã muốn lờ đi việc đây và nếu là quý khách, hẳn cũng vậy. Ngày qua ngày, quý khách chỉ hy vọng thời gian vẫn tiếp tục song hành có mình, cho tới khi các điều không chờ mong xảy ra. Cuộc sống thật mong manh, quý giá, chẳng thể đoán trước và mỗi ngày là 1 món quà đáng trân trọng. Tôi mới 27 tuổi và tôi chưa muốn ra đi”, cô gái viết.

Sau khi dành thời gian suy ngẫm về cách mình sẽ sống nếu vượt qua bệnh tật, Butcher chọn lọc chia sẻ lời khuyên của cô có các người đang được tiếp tục trải nghiệm cuộc đời. Chỉ sau vài ngày xuất hiện trên mạng, bài viết của Butcher đã lôi kéo hơn 57.000 lượt chia sẻ.

Như 1 lời nhắc nhở đừng trăn trở vì các điều nhỏ nhặt, Butcher nói có các người đọc thư rằng họ sẽ không lo lắng về các trục trặc hàng ngày khi phải nằm trên giường chờ chết.

“Có lẽ hôm nay quý khách vừa kẹt các con phố khủng khiếp hay mất ngủ vì em bé thiên thần quấy khóc hay người thợ đã cắt mái tóc quý khách ngắn ngủn. Những chiếc móng tay mới làm bị hỏng, “núi đôi” quá nhỏ hay bụng ngấn mỡ… đều là chuyện vặt. Tôi thề là quý khách sẽ chẳng nghĩ gì về các điều này khi biết thần chết đang đợi ngoài cánh cửa.

Tôi đang ngắm nhìn cơ thể mình héo mòn dần mà chẳng thể làm gì giúp nó hồi sinh. Tất cả các gì tôi ước khi này chỉ là có thêm 1 lần sinh nhật hay giáng sinh ở bên gia đình mình hay chỉ thêm 1 ngày có quý khách trai, chú cún cưng. Chỉ 1 nữa thôi”, cô gái 27 tuổi thổ lộ.

Butcher viết rằng chúng ta nên sử dụng tiền sao cho ý nghĩa hơn, tiêu nó vào các điều khiến người khác hạnh phúc hơn là mua các món đồ cho chính mình.

“Khi sắp chết, quý khách sẽ chẳng tiêu tiền vào việc đi chơi hay mua các món đồ lẽ thường vẫn thích, như 1 chiếc váy mới chẳng hạn. Bạn sẽ thấy thật ngớ ngẩn khi nghĩ rằng đáng tiêu tiền vào quần áo mới hay các món tương tự trong đời mình”, cô chia sẻ.

Ảnh: Facebook.

Thay bởi thế, theo Butcher, hãy mua cho quý khách bè, người thân thứ gì đây như chiếc váy hay sản phẩm làm đẹp hoặc 1 món trang sức cho đám cưới sắp tới… Đưa họ đi ăn hay tốt Bên cạnh đây, nấu cho họ 1 bữa ngon. Mời họ đi uống cà phê. Tặng hay mua cho họ 1 cây xanh, 1 buổi massage hay bữa tối dưới ánh nến và nói có họ rằng quý khách yêu họ dường nào.

Sự chậm chạp là điều gây khó chịu cho nhiều người và Butcher khéo léo đúc kết nguyên nhân: bởi vì nó cho thấy sự thiếu tôn trọng người khác và thời gian của họ – thứ rất hữu hạn.

“Hãy trân trọng thời gian của người khác. Đừng bắt họ đợi bởi quý khách cũng luôn muốn người ta đúng giờ. Hãy xuất phát sớm hơn 1 chút nếu quý khách thường là người đến muộn. Bạn bè muốn được dành thời gian ở bên quý khách chứ không phải ngồi 1 mình, đợi chờ và bực bội. Làm bởi thế, quý khách cũng sẽ được mọi người tôn trọng”, Butcher viết.

Khi nằm trên giường bệnh, cô gái trẻ cũng cảm thấy rằng cập nhật cuộc sống xã hội làm giảm đi sức mạnh của khoảnh khắc quý khách đang sống thực sự.

“Hãy tận hưởng và sống từng khoảnh khắc hơn là ghi lại bằng màn hình liên hệ. Cuộc đời không có nghĩa là sống qua màn hình hay để có được các bức hình xuất sắc. Hãy tự mình cảm nhận từng phút giây, đừng cố chú thích cho người khác biết”.

Theo Nypost, quan điểm cuối cùng của Butchers có lẽ là điều quan trọng nhất. Tiếp nhận máu hiến giúp cô sống được thêm 1 năm và cô kêu gọi mọi người hãy hiến máu không ngừng nghỉ.

“Nguồn máu hiến giúp tôi sống được thêm 1 năm – 1 năm tôi sẽ lâu dài biết ơn khi được ở bên gia đình, quý khách bè và chú cún nhỏ của mình. Một năm hoàn hảo nhất trong đời tôi”.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/