Là người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, Jeff Bezos có suy nghĩ gì về việc “tiêu tiền”?

Jeff Bezos phải tiêu tới 88.000 USD thì mới có thể hiểu được "nỗi khổ" của 1 người thông thường khi họ tiêu... 1 USD. Jeff Bezos, CEO của Amazon hiệ

Lợi ích của việc học tiếng Anh chuẩn với trẻ
Học bổng 2.400 USD cho chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo
Vì sao Ban dự thảo Luật giáo dục muốn thay “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo”?
Jeff Bezos phải tiêu tới 88.000 USD thì mới có thể hiểu được “nỗi khổ” của 1 người thông thường khi họ tiêu… 1 USD.

Jeff Bezos, CEO của Amazon hiện đang là người giàu nhất địa cầu có khối tài sản lên tới 130 tỷ USD

Theo Business Insider, vào thời điểm này, có lẽ Jeff Bezos – người đàn ông giàu nhất địa cầu – đang tập trung vào việc… tiêu tiền như thế nào hơn là kiếm thêm tiền.

Tại 1 sự kiện mới đó được tổ chức bởi Axel Springer và Tổng biên tập Business Insider US Alyson Shontell, Jeff Bezos đã chia sẻ rằng tìm nhữngh để “triển khai nguồn tài chính lớn như thế này” khó hơn mọi người tưởng rất nhiều.

Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của Amazon trong năm 2017 trung bình kiếm được 107 triệu USD mỗi ngày, 1 con số mà chúng ta có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến. “Bạn sẽ không tiêu được hết nó chỉ trong 1 bữa tối đâu”, ông Bezos nói.

Theo tính toán của Business Insider, giá trị của 1 USD đối có 1 người thông thường sẽ tương đương 1.355 USD đối có 1 người có tài sản 2 tỷ USD. Và có khối tài sản lên tới 130 tỷ USD, Jeff Bezos sẽ phải tiêu tới 88.000 USD để hiểu được cảm giác của 1 người bỏ ra 1 USD.

Ông Bezos chia sẻ, nhữngh duy nhất để ông có thể tận dụng được khối tài sản khổng lồ của mình là đầu tư vào những mảng kinh doanh khác, hay trợ vốn cho những startup có hiệu quả cho xã hội sau này. Mỗi năm, Bezos dành tới 1 tỷ USD để đầu tư vào doanh nghiệp du lịch vũ trụ Blue Origin của mình.

“Tôi rất may mắn khi tôi nhận thấy mình có 1 sứ mệnh có Blue Origin, và nó rất quan trọng cho nền văn minh trong tương lai xa”,ông Bezos chia sẻ có CEO của Axel Springer Mathias Döpfner.

Tất nhiên, Jeff Bezos không phải khi nào cũng chỉ nghĩ đến kinh doanh. Ông khá không ngừng nghỉ đi nghỉ mát cộng có gia đình, và mới đó, bà MacKenzie, vợ của ông, đã lên kế hoạch để cả gia đình đi chơi ở Na Uy, nơi hai vợ chồng và bốn người con sẽ ở trong 1 khách sạn làm từ băng trong 3 ngày, đi xe chó kéo và ngắm sói xám.

“Đó thực sự là 1 kỳ nghỉ hoàn hảo”, ông Bezos hào hứng chia sẻ. Một chuyến đi “để đời” bởi thế có thể sẽ khiến 1 người thông thường phải tiết kiệm hàng tháng, thậm chí hàng năm trời, nhưng đối có Bezos, đó chỉ là “vài đồng bạc lẻ”.

Jeff Bezos được cho là đang tân trang lại căn villa giá 23 triệu USD của mình ở Washington, DC có số tiền 12 triệu USD – tương đương 136 “Bezos đồng”.

Và dưới đó là 1 số so sánh giữa mức giá thực ở và mức giá “tương quan” đối có 1 người có tài sản 2 tỷ USD (tài sản trung bình của những tỷ phú trên địa cầu) để bạn đọc có thể dễ hình dung:

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/