Không chỉ có hoa, quả của cây hoa sữa cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ

Hoa sữa từ lâu đã được xem như 1 biểu tượng của mùa thu Hà Nội. Nhưng có nhiều người, mùi hương của loài hoa này lại gây ra cảm giác khó chịu, thậm ch

Xu thế sữa hạt trong thời đại xanh
BV K TƯ và BVĐK Quốc tế Vinmec hợp tác chuyển giao kỹ thuật điều trị ung thư
Hỗ trợ tới 70% chi phí điều trị tim mạch, ung bướu, hồi sức cấp cứu tại Vinmec
Hoa sữa từ lâu đã được xem như 1 biểu tượng của mùa thu Hà Nội. Nhưng có nhiều người, mùi hương của loài hoa này lại gây ra cảm giác khó chịu, thậm chí, là tác nhân khiến họ mắc phải các chứng bệnh chóng mặt, nhức đầu,…

Hương hoa sữa gắn liền có mùa thu, là nét đẹp gây thương nhớ cho người đi xa khi hoài niệm về Hà Nội. Tuy nhiên, có các hàng cây trồng dày đặc trên nhiều tuyến phố lớn như Tôn Thất Thuyết, Duy Tân, Nguyễn Chí Thanh, Quán Thánh, Lò Đúc…, hương hoa “nồng nàn” đây lại trở thành 1 nỗi ám ảnh.

Mặc dù không có độc nhưng mùi hoa sữa nồng nặc có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhất là hệ hô hấp như viêm mũi dị ứng, hắt hơi, sổ mũi, đau đầu khó chịu và nếu hít quá nhiều sẽ gây choáng váng, chóng mặt, khó thở.

Tuy chưa có 1 tìm hiểu cụ thể nào về thành phần hoa sữa và tác động của nó tới sức khỏe nhưng dấu hiệu tác động của nó đều được ghi nhận khá rõ nét nếu 1 người đứng dưới gốc hoa sữa quá lâu.

“Nếu bệnh nhân hen suyễn đứng dưới gốc cây hoa sữa quá lâu, họ có thể gặp 1 số vấn đề về hô hấp”, đây là các gì mà cơ quan công dụng ở Noida (Ấn Độ) cho biết khi áp dụng chặt các cây hoa sữa để thay thế bằng cây bằng lăng.

Ngoài ra, hoa và quả của loại hoa này còn có tính tự phát tán, lớp lông mỏng bao phủ mà khi khô đi thường tạo thành bụi và phát tán vào không khí khiến không chỉ các người có tiền sử hen suyễn, viêm xoang mà cả các người khỏe mạnh cũng dễ bị dị ứng ngoài da, nổi mẫn, mụn gây ngứa…

Tệ hơn, nếu hít quá nhiều sẽ gây ra viêm mũi dị ứng và viêm phế quản, đối có nhiều người mùi hoa sữa còn là lý do gây ra chứng mất ngủ, nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ quả không tốt cho sức khỏe và tinh thần, ảnh hưởng tới tâm sinh lý và công việc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/