Không buộc thôi việc đối với cô giáo lên lớp không giảng bài

Cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên Toán Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) bị kỷ luật có hình thức cảnh cáo, thời gian tới sẽ được phân công làm nhiệm vụ kh

Đào tạo 9.000 tiến sĩ: Hi vọng Bộ GD&ĐT không lặp lại thất bại của đề án 911
Nữ giáo viên chấm dứt “duyên nợ” với sư phạm vì không… “chạy” được việc
Phụ huynh phản đối chuyển trường, hàng trăm học sinh phải nghỉ học
Cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên Toán Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) bị kỷ luật có hình thức cảnh cáo, thời gian tới sẽ được phân công làm nhiệm vụ khác.
Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn

Ngày 13/4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho biết ở cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12/4, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối có cô Trần Thị Minh Châu. Thời gian tới cô Châu sẽ được phân công làm việc khác.

Về quan điểm cá nhân, cô Châu chia sẻ cô mệt mỏi sau sự việc này. Đồng thời, cô cũng bày tỏ mong muốn dù có hình thức kỷ luật nào nhưng vẫn còn có thời cơ đi dạy vì đó là công việc cô gắn bó nhiều năm nay và chính mình cô chẳng thể hình dung cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu không đứng lớp.

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ có lãnh đạo ngành giáo dục diễn ra vào ngày 23/3, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, đã bật khóc khi chia sẻ về cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu lên lớp chỉ chép bài giảng lên bảng, không nói 1 lời nào. Tình trạng này kéo dài suốt 1 học kỳ khiến học sinh phải tự học. Quá bức xúc, một số em đã cầu cứu tới giáo viên chủ nhiệm nhưng cũng không có kết quả.

Trước khi về dạy ở Trường THPT Long Thới, cô Châu từng dạy ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP.HCM. Tại đó, học sinh và phụ huynh của trường cũng đã từng phản ánh việc cô dùng các lời lẽ phản cảm trong tiết học, không ngừng nghỉ đuổi học sinh ra ngoài hành lang và bắt nhiều học sinh chép phạt 200 lần. Cô Châu đã bị Sở GDĐT TP.HCM ký chọn lọc kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư một sốh nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm khi còn dạy ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/