Khoảnh khắc hai bé sinh đôi ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối

Chị Trịnh Thị Lụa trú ở TP.HCM thật may mắn khi 1 trong hai bé sinh đôi của chị được bác sĩ mổ sinh ra còn nguyên bọc điều (bọc ối). Đây là 1 trong mộ

Gợi ý cách viết bài UPU 47: Sức khỏe là cội nguồn của cuộc sống
Tai nạn giao thông dịp Tết tăng cao do uống rượu bia nhiều
70 y bác sĩ Việt sẽ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
Chị Trịnh Thị Lụa trú ở TP.HCM thật may mắn khi 1 trong hai bé sinh đôi của chị được bác sĩ mổ sinh ra còn nguyên bọc điều (bọc ối). Đây là 1 trong một vài ca sinh hiếm còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ.

Chị Lụa tâm sự hai cháu sinh vừa qua của chị là cháu thứ 3, đây là lần sinh thứ 3 của chị vì là thai đôi nên chị chọn lọc mổ sinh.

Khi cháu bé Thứ nhất chào đời chị đã vô cộng hạnh phúc nhưng hạnh phúc hơn cả đây là cháu thứ hai chào đời bằng nguyên cả bọc điều. Theo quan niệm bé sinh trong bọc điều là điều may mắn có cháu.

Sau khi sinh, chị và gia đình được xem lại clip chính một vài bác sĩ ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo đây khiến vợ chồng chị rưng rưng cảm xúc, chị Lụa kể “tôi không biết diễn tả như thế nào và tôi sẽ giữ lại clip này khi bé lớn sẽ cho bé xem lại để thấy điều kỳ diệu này”.

Khi sinh bé được 2,5 kg đến nay cháu đã được 6,8 kg và bé rất ngoan, chịu khó ăn uống.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Khoa Sản Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM cho biết đây là 1 trong một vài ca sinh đặc thù. Vì một vài bé sinh còn nguyên bọc điều này không phải nhiều vì nhiều cháu sinh ra bọc điều đã vỡ.

Trước đây, một vài bác sĩ cũng đỡ cho 1 bé sinh thường còn nguyên bọc điều cũng là bé sinh đôi.

Mỗi lần chào đâyn một vài bé sinh nguyên trong bọc điều một vài bác sĩ đều thấy được rất vui và hạnh phúc.

Thông thường, sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để dự định cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là “vỡ ối”. Tuy nhiên, trong con số 1/80.000 ca sinh, lại có một vài trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc ối là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc thù này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được.

Theo một vài chuyên gia, túi ối là 1 túi chứa dịch nội khu tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là “màng” vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.

Dịch nội khu túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động tiện lợi trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/