Khi thiên tài nổi loạn: Từ thần đồng Toán học trở thành gái bán hoa

Người được mệnh danh thiên tài cho biết trước đây, cô chỉ biết học và không có bạn bè. Nhưng khi trở thành gái phân phối hoa, cô có thể làm chủ cuộc đ

Học sinh lớp 6 ở Quảng Nam đạt giải Đặc biệt Cuộc thi sưu tập tem 2018
Hà Tĩnh: Năm sinh đẹp, học sinh lớp 1 tăng đột biến
Bộ GD&ĐT về Đắk Lắk làm việc vụ thừa 500 giáo viên
Người được mệnh danh thiên tài cho biết trước đây, cô chỉ biết học và không có bạn bè. Nhưng khi trở thành gái phân phối hoa, cô có thể làm chủ cuộc đời mình.

Năm 1997, Sufiah Yusof, khi ấy 12 tuổi, trở thành tiêu điểm của báo chí địa cầu khi vượt qua bài kiểm tra A-level và trúng tuyển vào Đại học Oxford. Mọi người gọi nữ sinh nhỏ tuổi bằng những cái tên như “nhà Toán học người Malaysia”, “sinh viên đại học trẻ nhất nước Anh” hay “đứa trẻ phi thường”.

Sufiah ở thời điểm giai đoạn này hài lòng có cuộc sống không phải thiên tài. Ảnh: Utara News.

Suốt 1 thời gian dài, cha của Sufiah – ông Farooq – được ca tụng như người cha mẫu mực. Các biện pháp giáo dục của ông được xem là thú vị và hiệu quả trong việc dạy học ở nhà. Minh chứng cho thành công của ông là 5 đứa trẻ giỏi giang, thông minh. Gia đình Yusof khi đây được xem là gia đình thông minh nhất nước Anh.Tự gọi mình là Shilpa Lee, Sufiah quảng cáo cơ thể nóng bỏng của mình trên website đen và làm việc ở 1 con những con phố ở đô thị Salford, Anh.

Chia sẻ có Daily Mail, 1 người bạn cũ của cô tỏ ra thất vọng: “Với bộ não hoàn hảo đây, cô ấy có thể kiếm tiền theo bất cứ nhữngh nào cô ấy muốn. Song thay vào đây, cuộc đời cô vượt ra ngoài vòng kiểm soát.Sufiah phải chịu nhiều nỗi đau trong đời. Tôi hy vọng cô ấy có thể thoát khỏi cuộc sống này. Cô ấy là 1 người tốt. Cô xứng đáng hưởng 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Món quà của cô ấy thực sự là 1 lời nguyền”.

Khi thiên tài nổi loạn

Mang trong mình hai dòng máu Pakistan – Malaysia, Sufiah sinh ra trong gia đình thông minh nhất nước Anh. Chị gái cô – Aisha – đỗ đại học khi mới 15 tuổi, trong khi anh trai Isaac Abraham đạt thành tích đây năm 12 tuổi.

Sufiah (giữa) ở Đại học Oxford cộng cha và chị gái. Ảnh: Daily Mail.


Tuy nhiên, Sufiah vẫn là “ngôi sao sáng” khi là người được tuyển thẳng vào 1 trong những đại học danh giá nhất địa cầu.

Trong lá thư gửi cho cha mẹ, Sufiah viết rằng cô chẳng thể chịu đựng khi phải sống trong “địa ngục” cha cô đã dựng lên. Suốt 15 năm, cô bị lạm dụng cả về thể chất lẫn tinh thần. Thậm chí, nữ sinh từng 2 lần cố tự tử khi mới 11 tuổi.Sau đây, tòa án chọn lọc đưa cô đến sống cộng gia đình khác, cho tới khi nữ sinh đủ 18 tuổi. 3 năm sau khi bỏ học, Sufiah quay trở lại trường để đã đi vào hoạt động nốt năm cuối.

Năm 2004, cô kết hôn có 1 luật sư 24 tuổi, bỏ dở chuyện học hành và chuyển sang làm trợ lý hành chính ở 1 doanh nghiệp chuyên về thi công.

Cuộc hôn nhân này mau chóng đổ vỡ sau 13 tháng. Chồng cô tài liệu để cưới cô, anh đã cải đạo. Lý do khiến họ chia tay là anh càng ngày càng tuân thủ những quy tắc, trong khi cô thì không.

“Cô ấy không phải người hướng ngoại, cũng không phải người khó chung sống. Chúng tôi chỉ có những mục tiêu và hoàn hảo khác nhau”, anh nói.

Đầu năm 2008, địa cầu rúng động khi hình ảnh mát mẻ của thần đồng Toán học năm xưa tràn ngập trên mạng. Thay vì sử dụng bộ não thiên tài của mình, Sufiah kiếm tiền trên cơ thể nóng bỏng của cô. Người phụ nữ này tỏ vẻ hài lòng có mức lương bổng 260 USD/h.

“Mọi người cứ nghĩ làm gái phân phối hoa là bẩn thỉu và kinh tởm. Nhưng tôi thì không. Tôi có những thứ mình cần và có thể làm chủ cuộc đời mình. Lúc trước, tôi chỉ biết học, học và học. Thậm chí, tôi còn không có nổi 1 người bạn”, Sufiah tâm sự.

Tuổi thơ bị đánh cắp

Sau khi chuyện thần đồng Toán học trở thành gái phân phối hoa bị phát tán, mẹ Sufiad – bà Halimahton – cũng chọn lọc ly hôn trong bối cảnh chồng bị bắt vì tội tấn công tình dục hai nữ sinh 15 tuổi, những người ông đang dạy kèm.“Tôi không biết vì sao con bé lại làm bởi thế. Liệu nó đang gắng sức khiến cha nó giận dữ hay chỉ là hành động khi tuyệt vọng?”, bà nói.

Bà Halimahton và ông Farooq kết hôn ở Oxford vào năm 1975. Giữa những năm 80, họ có 4 người con. Tất cả đều thông minh nhưng Sufiah là nổi bật nhất.

“Khi mới 10 tháng tuổi, Sufiah có thể nhận diện những con số và chơi trò xếp hình 20 mảnh. 8 tháng sau, con bé có thể đọc cả 1 bài thơ. Ngay khi đây, Farooq đã nhận định con bé là thiên tài nhí”, người mẹ chia sẻ.

Bà cho biết cả 5 người con của bà đều học ở nhà. Ban đầu, những đứa trẻ tỏ vẻ thích thú. Nhưng sau đây, cuộc sống của gia đình chìm trong bóng tối.

Nhiều lần, bà Halimahton nghĩ đến chuyện ly dị chồng. Song bà nghĩ lại khi cho rằng những đứa trẻ cần sống cộng cả cha và mẹ.

Iskhander – 1 trong những người anh em của Sufiah – tài liệu: “Giống như thể cha muốn dùng chúng tôi để trở lại có địa cầu”.

Anh cho biết ông Farooq có thể bất ngờ quát mắng để khiến họ phải sợ và nghe theo những gì ông đề nghị.

Trong khi đây, Isaac Abraham cho hay: “Chúng tôi không dám phản kháng. Ông xúc phạm đến chúng tôi. Đó là nguồn gốc vì sao Sufiah trốn tránh”.

Cuộc sống của 5 anh em tẻ nhạt. Nhiệt độ trong nhà luôn thấp để chắc chắn sự tập trung của những đứa trẻ. Hàng ngày, Sufiah cộng những anh chị phải cầu nguyện và tập hít thở hàng giờ vào buổi sáng. Những thứ như truyền hình, âm nhạc hay bất cứ điều gì gây mất tập trung cho việc học đều bị cấm.

“Tất cả tùy thuộc vào tâm trạng của cha. Ông thường đánh thức chúng tôi vào giữa đêm bằng nhữngh đấm vào mặt chúng tôi”, anh nói.

Người đàn ông này cho biết ông Farooq tự coi mình là thần đồng và luôn nhấn mạnh thành công của những con là nhờ ông dạy bảo, không phải do bộ não của họ.

Áp lực của gia đình khiến Sufiah nổi loạn. Ảnh: Daily Mail.

Iskander cho biết thực ở, Sufiah đã phải vật lộn có sức ép gia đình càng ngày càng tăng.

“Khi cha phát hiện ra Sufiah không làm đúng như những gì ông kỳ vọng, mọi chuyện phát triển thành tồi tệ. Ông bị ám ảnh có việc đưa Sufiah trở lại đúng con những con phố. Song tình hình chỉ phát triển thành trầm trọng. Nó nhận ra chẳng thể thoát khỏi ông”, anh nói.

Kết quả, “kỳ vọng của gia đình” đã chạy trốn và trở thành gái phân phối hoa.

Năm 2015, trả lời phỏng vấn của New Straight Times, Sufiah cho hay cô đã từ bỏ công việc này, trở lại là sinh viên. Lần này, cô trưởng thành, không phải là thần đồng hay thiên tài nào nữa. Và Sufiah mãn nguyện có điều đây.

Ngoài ra, cô còn tích cực tham dự những làm việc xã hội, đặc trưng về vấn đề phụ nữ. Theo 1 bài viết trên Utara News vào đầu năm nay, cô thừa nhận chọn lọc trở thành gái phân phối hoa đến từ sức ép trong cuộc sống. Những bí kíp trong quá khứ đã dạy cô rất nhiều điều.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/