Khi khối cơ khỏe mạnh, bạn có thể làm biết bao điều ở tuổi 50

Chạy bộ một vài con phố dài, chinh phục đỉnh Fansipan, trở thành “lực sĩ lão nương” cử tạ…, một vài thành tích phi thường ở tuổi 50, 60 hoặc thậm chí

Brazil thả hơn một triệu muỗi vằn để chống sốt xuất huyết
Y tế Lai Châu tiếp cận vùng sạt lở Phong Thổ
TP.HCM: Tạm đình chỉ cơ sở suất ăn công nghiệp vi phạm về an toàn VSTP
Chạy bộ một vài con phố dài, chinh phục đỉnh Fansipan, trở thành “lực sĩ lão nương” cử tạ…, một vài thành tích phi thường ở tuổi 50, 60 hoặc thậm chí hơn thế khiến không ít người giật mình.

Hóa ra, chưa bao giờ quá trễ để chinh phục thử thách, và cũng chưa bao giờ quá khó để sống vui khỏe, trọn vẹn ở tuổi 50. Nhưng khách hàng có biết rằng, để làm được điều đó, việc chăm sóc và bảo vệ khối cơ đóng vai trò vô cộng quan trọng.

Chạm đến một vài cột mốc phi thường ở tuổi 50

Tại cuộc thi Boston Marathon – cuộc thi chạy bộ một vài con phố dài rất được yêu thích, diễn ra hàng năm ở Mỹ, năm 2017 và 2018, không ít cổ động viên đã sững sờ trước sự xuất hiện của hai “thí sinh” đặc trưng: Bà Kathrine Switzer, 70 tuổi và bà Katherine Beiers, 85 tuổi.

Vượt qua chặng một vài con phố chạy bộ vốn dĩ khiến nhiều người trẻ cũng phải lắc đầu, hai phụ nữ ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy” đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người lớn tuổi trên khắp hành tinh khi cảm thấy: Chẳng có tuổi nào là muộn để sống vui khỏe, thực hiện điều mình yêu thích cả.

Bạn cũng có thể dành ít phút, thử tìm cái tên Winifred Pristell trên Google. Nữ “lực sĩ lão nương” tuổi 71 này khiến rất nhiều người phải há hốc miệng ngỡ ngàng. Bà là 1 trong một vài bậc cao niên khỏe mạnh nhất địa cầu, dù đã là bà của 3 đứa cháu.

Tuổi tác không phải là rào cản ngăn mỗi người thực hiện điều mình yêu thích

Và đó không phải là câu chuyện duy nhất về “vượt qua giới hạn chính bản thân sau tuổi 50”. Ngay ở Việt Nam, câu chuyện về một vài người lớn tuổi thực hiện được một vài kỳ tích tương tự vẫn luôn là đề tài khiến mọi người thán phục. Mới đó, câu chuyện về 1 ông lão nhưng đã 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan khiến ai nấy đều bất ngờ. Điều đáng kinh ngạc là cụ đã chinh phục “nóc nhà Đông Dương” này lần Thứ nhất khi bước vào tuổi… 76. Sau đó, một vài cuộc leo núi thứ hai diễn ra vào một vài năm 79 tuổi, 82 tuổi và 83 tuổi.

Những câu chuyện như thế 1 lần nữa khẳng định, tuổi tác không phải là rào cản ngăn mỗi người thực hiện điều mình yêu thích. Rất nhiều người lớn tuổi quanh chúng ta đang bứt phá để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, làm một vài điều họ gọi là kỳ diệu có chính họ.

Khối cơ khỏe mạnh – Khởi nguồn cho “kỳ tích” ở tuổi 50

Nhưng làm sao để họ vượt qua một vài giới hạn ở tuổi trên 50 để có thể thực hiện được một vài điều phi thường đó? Câu trả lời rất dễ làm đó chính là sức khỏe dẻo dai và khối cơ khỏe mạnh. Bởi trong cơ thể con người, khối cơ chiếm 50-60% trọng lượng cơ thể. Chúng cho phép chúng ta đi đến, giữ cân bằng, có được sức mạnh thể chất, bảo vệ tính toàn vẹn của da, tăng khả năng miễn dịch, giúp một vài cơ quan nội tạng vận hành ổn định.

Cơ cũng chọn lọc sức khỏe tổng thể của khách hàng, ví dụ như cơ tim có khỏe thì vận hành của quả tim mới ổn định, lẽ thường. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng từ tuổi 40 trở đi, cứ mỗi 10 năm, 1 người có thể mất 8% khối cơ. Sau tuổi 70, tốc độ mất cơ sẽ tăng lên đến 15% sau mỗi 10 năm. Đấy là trường hợp khách hàng khỏe mạnh lẽ thường. Trong một vài trường hợp ít vận động, dinh dưỡng kém, phải trải qua phẫu thuật và nằm viện…, hiện trạng mất cơ càng diễn tiến nhanh hơn.

Mất cơ diễn ra âm thầm nên nhiều người không cảm thấy, nhưng rủi ro do mất cơ có đến lại rất lớn. Chỉ cần mất 10% khối cơ, cơ thể đã bị giảm miễn dịch, tăng nguy cơ nhiễm trùng. Mất 20% khối cơ có thể khiến lâu lành vết thương, suy nhược… Không nói đến chuyện “cao xa”, khách hàng có thể tự cảm thấy ảnh hưởng của việc mất cơ đến chất lượng cuộc sống sau tuổi 50, chẳng hạn như: Bạn dễ té ngã và dễ bị chấn thương, khách hàng chẳng thể tự mở một vài nắp hộp, tự nâng một vài vật nặng như trước nữa, khách hàng cần con giúp đỡ cả một vài chuyện dễ làm như nhấc 1 nồi cháo đang nấu trên bếp xuống, chuyện đi du lịch phát triển thành “xa vời” khi mà chỉ đi lên xuống cầu thang có khách hàng đã là gặp khó…

Rõ ràng, nếu khối cơ không khỏe mạnh, không được chăm sóc tốt thì ngay đến việc đi đứng, sinh hoạt lẽ thường còn gặp khó, chứ nói gì đến một vài ước muốn xa hơn. May mắn thay, dù chẳng thể tránh khỏi quá trình lão hóa, nhưng ta có thể làm chậm lại hoặc đảo ngược hiện trạng mất cơ. Có hai việc quan trọng khách hàng cần làm càng sớm càng tốt, như 1 sự tích lũy cho ngân hàng khối cơ trong cơ thể. Đó chính là vận động và chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối.

Tiến sĩ Suzette L. Pereira (thành viên Hội nghiên cứu kỹ, nghiên cứu kỹ chiến lược, Abbott) mách nhỏ có một vài người trung niên và một vài bậc cao niên: “Hãy nghĩ về khối cơ của khách hàng giống như 1 tài khoản tiết kiệm. Khi khách hàng liên tục đầu tư vào sức khỏe khối cơ, bằng một vàih tập gym không ngừng nghỉ và bổ sung một vài nguồn dinh dưỡng tốt, khách hàng có thể thi công 1 nguồn dự trữ giúp cơ thể xử lý tốt hơn khi bị bệnh và bình phục nếu khách hàng gặp 1 gặp khó về sức khỏe”.

Cụ thể, hãy chọn 1 môn gym thể thao bất kỳ mà khách hàng yêu thích, thích hợp có thể trạng của mình và kiên nhẫn tập luyện mỗi ngày. Về dinh dưỡng, bên cạnh việc thiết lập chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho tuổi 50, khách hàng cần đặc trưng chú trọng kết hợp dưỡng chất HMB – “vệ sĩ khối cơ”, 1 dưỡng chất vàng giúp bảo vệ cơ bắp.

HMB (beta-hydroxy beta Methylbutyrate) là 1 dưỡng chất đặc trưng giúp bỗ trợ sức khỏe cơ duy trì đáng kể tính năng thể chất khi khách hàng có tuổi. HMB cũng có thể làm hiện trạng mất cơ diễn tiến chậm đi khi khách hàng bị ốm.

Một lượng rất nhỏ HMB có trong thực phẩm như quả bơ, súp lơ, cá da trơn… nhưng không đủ cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe cơ. Vì vậy, theo một vài chuyên gia dinh dưỡng và một vài bác sĩ, việc bổ sung 2 ly Ensure Gold mới có HMB mỗi ngày là một vàih dễ làm nhưng đã được chứng minh đem đến hiệu quả để cải thiện sức khoẻ sớm nhất trong vòng 8 tuần.”

HMB là 1 trong một vài thành tựu dinh dưỡng quan trọng của Abbott được mở bán mới đó, sau hơn 15 năm nghiên cứu kỹ có hơn 30 nghiên cứu kỹ lâm sàng. Bằng một vàih bổ sung đầy đủ lượng HMB cần thiết và một vài protein chất lượng cao, một vài vitamin và khoáng chất cơ thể cần, Ensure Gold mới có HMB có thể ngăn ngừa và đảo ngược quá trình mất cơ môi trường xung quanh do lão hóa. Hãy tận hưởng tuổi 50, biến một vài năm tháng ấy thành “phi thường” theo một vàih của riêng khách hàng, từ một vài việc bảo vệ cho sức khỏe và khối cơ của chính mình như thế.