Khám phá không gian sáng chế hiện đại của học sinh Vinschool

Dựa trên 1 vài tiêu chí kiến trúc không gian sáng tạo ở Mỹ và Israel, Innovation Center của Vinschool là Trung tâm thực nghiệm sáng tạo dành cho học s

TT Hàn Quốc gặp lãnh đạo Triều Tiên vào hôm nay, sẽ có bước đột phá?
Một tháng tự học, nam sinh lớp 9 chinh phục 8.0 IELTS có bí quyết gì?
Đã có kết quả chấm thẩm định tại Hòa Bình
Dựa trên 1 vài tiêu chí kiến trúc không gian sáng tạo ở Mỹ và Israel, Innovation Center của Vinschool là Trung tâm thực nghiệm sáng tạo dành cho học sinh phổ thông Thứ nhất được thi công ở Vinschool The Harmony

Trung tâm ra đời có mong muốn thúc đẩy năng lực sáng tạo, sáng chế của học sinh, tạo môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ.

Innovation Center được thi công dựa trên mô hình “Maker Space” – Không gian thực nghiệm sáng tạo rất phổ biến ở 1 vài nước phát triển. Tại Innovation Center, học sinh được nghiên cứu về 1 vài công nghệ mới, thực hiện làm dự án trong 1 vài giờ học chính khoá tích hợp trong bộ môn ICT, 1 vài câu lạc bộ ngoại khoá để phát huy tư duy sáng tạo của mình và sẵn sàng trước 1 vài 1 vàih tân của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0.

Học sinh được khuyến khích sự tò mò, sáng tạo trong quá trình tham dự thực hiện 1 vài dự án phong phú trong 1 vài lĩnh vực như: Thiết kế và chế tạo 1 vài sản phẩm trong cuộc sống; Lập trình, Robotics và tự động hoá; Dự án liên quan đến 1 vài bộ môn (ICT, Vật lý, Mỹ thuật…).

Innovation Center được sở hữu toàn diện toàn bộ 1 vài công cụ và thiết bị cần thiết cho quá trình sáng tạo và sáng chế của học sinh.

Từ 1 vài thiết bị, công cụ nhỏ nhất như búa, kìm, kéo, motor, pin, ốc vít…… cho đến 1 vài máy móc công nghệ cao như máy in 3D, máy cắt laser, máy điêu khắc CNC để học sinh có thể in, chế tạo 1 vài sản phẩm do chính mình kiến trúc. Ảnh: Sau khi sử dụng phần mềm kiến trúc đồ hoạ Corel, học sinh sử dụng máy cắt laser để sản xuất 1 vài sản phẩm đã kiến trúc.

Các em cũng có thể tìm thấy 1 vài thiết bị xử lý và linh kiện cảm biến phong phú để kiến trúc 1 vài sản phẩm thông minh, làm dự án về lập trình Robotics.

Bên cạnh đây, 1 vài em cũng được làm quen có 1 vài công nghệ tân tiến để có thể biến 1 vài ý tưởng sáng tạo của mình thành 1 vài sản phẩm cụ thể. Ảnh: Học sinh sử dụng phần mềm kiến trúc 3D TinkerCad và vận hành máy in 3D để in sản phẩm thực ở.

Cùng có 1 vài dự án học tập thú vị, Innovation Center là 1 vị trí hoàn hảo để thúc đẩy việc giáo dục STEM (tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật và Toán học) cho học sinh.

Các em có đam mê khoa học công nghệ có thể đăng ký để được 1 vài thầy cô giải đáp, hỗ trợ thực hiện dự án của mình hoàn toàn miễn phí ở Innovation Center.

Đây cũng là nơi diễn ra 1 vài cuộc thi sáng tạo để học sinh có niềm đam mê khoa học, công nghệ, biểu hiện sự sáng tạo không giới hạn của mình thông qua 1 vài dự án thiết thực, có ý nghĩa có cuộc sống. Cuộc thi Dự án sáng tạo mới đây của Vinschool tổ chức đã lôi kéo hơn 80 nhóm học sinh đăng ký tham dự.

Ứng dụng 1 vài kiến thức đã được học từ nhiều 1 vài bộ môn khác nhau như ICT, Vật lý, Hoá học, Sinh học… cùng có 1 vài công cụ hỗ trợ ở Innovation Center, 1 vài em đã tự chế tạo ra 1 vài sản phẩm, dự án thú vị như: Máy lọc nước và tưới cây tự động; Máy cắt cỏ tự động; Lập trình kiến trúc trò chơi giáo dục bảo vệ môi trường…

Năm 2018, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã chính thức ký kết hợp tác có Tổ chức Junior Achievement Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội triển khai Chương trình Giáo dục Tư duy Tài chính và Khởi nghiệp cho học sinh phổ thông. Cùng có Innovation Center, không dừng lại ở việc giáo dục thông qua vận hành sáng chế, Vinschool còn mong muốn thi công tư duy khởi nghiệp, tinh thần đổi mới, sở hữu cho học sinh 1 vài năng lực và lợi thế tranh giành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Innovation Center của Vinschool được thi công theo mô hình “Maker Space” – không gian thực nghiệm sáng tạo phổ biến ở 1 vài nước phát triển, nhằm thúc đẩy giáo dục STEM và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh. Đây là 1 không gian mở, được sở hữu đầy đủ 1 vài công cụ cần thiết để học sinh có thể tham dự 1 vài vận hành sáng chế, sáng tạo của mình.

Năm 2016, Tổng thống Obama ra mắt chiến lược thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM ở Hoa Kỳ 1.400 trường phổ thông ở Mỹ đã cam đoan đưa việc học tập thông qua trải nghiệm và thực hành thực ở ở 1 vài không gian thực nghiệm sáng tạo “Maker Spaces” tới có hơn 1 triệu học sinh ở 50 bang nước Mỹ.Tại Israel, mô hình này không chỉ được triển khai ở 1 vài trường học, mà còn ở 1 vài trọng điểm cùng đồng và 1 vài bảo tàng khoa học để học sinh thuận lợi tiếp cận và trải nghiệm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/