Kết quả cuộc họp kéo dài xuyên trưa về vụ việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố bị chèn ép

Vừa qua, chị Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) - giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã quay video phát trực tiếp trên mạng xã

Bảng mã ngành, chỉ tiêu xét tuyển của ĐH Y Dược Thái Bình
Tranh biện không có nghĩa là nhục mạ, “bút chiến”
Đà Nẵng: Không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động thu trái quy định
Vừa qua, chị Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) – giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội và khóc nức nở khi bày tỏ một số bức xúc khi bị chèn ép ở trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Theo đó chị Hồng Nhung chia sẻ, mình bị 1 đồng nghiệp có tư một sốh là cộng tác viên của trường nhưng có địa điểm cao chèn ép bằng một sốh không cho phép chị tham dự chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên. Nếu chị tham dự chấm thi thì người này sẽ không cho sinh viên của chị thi tốt nghiệp ở vở diễn đó.

Chị Nguyễn Hồng Nhung bày tỏ sự bức xúc vì mình là người công tác 14 năm ở trường nhưng lại không được chấm thi cho sinh viên của mình mà bị gạt ra ngoài.

“Anh ấy (cộng tác viên) không chấp nhận cho tôi ngồi trong Ban chấm thi, dù anh ấy chỉ là cộng tác viên. Lý do là tôi không đủ tư một sốh ngồi cạnh anh ấy. Sáng nay (11/9) tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng, chị Nhung chia sẻ.

Liên quan đến một số gì vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố mình bị chèn ép trong quá trình công tác ở trường, ngày 13/9, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội có buổi làm việc cộng chị Nguyễn Hồng Nhung.

Được biết, buổi làm việc kéo dài từ 8h30 sáng đến 16 giờ chiều chưa kết thúc và mọi người đều khá mệt mỏi.

Chiều nay (13/9), ông Dương Quốc Tuấn – Trưởng phòng Hành chính quản trị, Trường CĐ Sư phạm Nghệ thuật Hà Nội cho hay, một số câu hỏi liên quan đến vụ việc này, một số cơ quan báo chí gửi câu hỏi qua gmail, ngay sau khi có tài liệu nhà trường sẽ trả lời bằng văn bản chính thức. Hiện ở (16h30 chiều 13/9) cuộc họp vẫn chưa kết thúc nên chưa thể trả lời.

Liên quan đến một số lời chị Nguyễn Hồng Nhung nói về cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp trầm trọng, theo quan sát của PV, ở lớp học thuộc tầng 1, dãy nhà bên phải ngay lối vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội nhiều lớp tường đã bị bong.

Ngoài ra, trần nhà cũng tróc một số mảng lớn rơi xuống. Đó là chưa kể, hành lang nhà trường ngổn ngang một số vật dụng cũ như bàn ghế, điều hoà…khá mất mĩ quan.

Cơ sở vật chất nhà trường xuống cấp

Trước đó, trong phần phát trực tiếp trên mạng xã hội, chị Nhung nói: “Tại sao khoa sân khấu mà sinh viên không có 1 sân khấu tối thiểu? Cũng không có nơi ngăn một sốh khán giả có diễn viên? Tại sao ban giám hiệu nhà trường bắt chúng tôi thông cảm 14 năm nay? 14 năm nay chúng tôi không có gì trong tay, cứ bắt chúng tôi thi giáo viên dạy giỏi.

Có một số khi, tôi lên lớp bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Đó là chưa kể có hôm không có ghế sinh viên phải ngồi bằng dép. Khi dạy múa không có giảng viên đệm đàn mà phải gõ nhạc.Tôi không hiểu định hướng phát triển của trường như thế nào”, chị Nhung cho hay.

Kết thúc cuộc họp kéo dài 9 tiếng cộng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, chia sẻ có báo chí, chị Nguyễn Hồng Nhung cho hay, cuộc họp ngày 13/9 bao gồm hiệu trưởng, hai phó hiệu trưởng, chi đoàn, thanh tra nhân dân, quản lý khoa.

Tôi đã khóc rất nhiều trong cuộc họp. Tại cuộc họp có tới 9 vấn đề cần giải quyết, trong đó có một số vấn đề nóng của giáo dục. Điều mà tôi thấy hài lòng là nhà trường đã có câu trả lời đúng có một số vấn đề tôi đang quan tâm.

Tôi hoàn toàn đủ tư một sốh nằm trong ban chấm thi cho sinh viên. Nhà trường tôn trọng ý kiến từ cộng tác viên ngoại khu nhưng vì lý do gì không xem xét ý kiến từ khoa?”.

Chị Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

Khi PV thắc mắc, việc chị livetream liệu có ảnh hưởng đến danh dự nhà trường trường không thì chị Hồng Nhung cho hay: “Mọi người hãy coi như đó là bức xúc của giảng viên, người công tác lâu năm ở nhà trường chứ không phải ý kiến của 1 cá nhân vì tôi đấu tranh cho sinh viên của tôi.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm có một số phát ngôn của mình. Nếu không tin, cấc KH có thể phỏng vấn thêm sinh viên của tôi. Việc tôi livetream không phải khi ấy tôi trong tâm trạng bất ổn. Việc tôi khóc là cảm xúc của người phụ nữ đang bị lạc lõng”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/