Kết luận của trường Cao đẳng Nghệ thuật vụ vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép

Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội khóc nức nở, bức xúc khi bị chèn ép ở trư

Phú Thọ: Gần 100 trẻ nhập viện sau bữa phụ tại trường mầm non
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Toán Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng
VinUni – Chất lượng quốc tế, học phí Việt Nam?
Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc) quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội khóc nức nở, bức xúc khi bị chèn ép ở trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội thì mới đấy ban giám hiệu nhà trường đã có kết luận cuối cùng.

Theo đấy,khi kết thúc kỳ thi tháng 6 năm 2017, bà Nhung đã trực tiếp cầm giấy đề nghị lên gặp Hiệu trưởng Dương Minh Ánh thắc mắc về việc không được tham dự trong hội đồng chấm thi.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã giải đáp và cá nhân bà Nhung thấy được thỏa đáng và không nộp giấy đề nghị.

Tuy nhiên, ngày 21/8, bà Hồng Nhung gửi giấy đề nghị (không phải đơn đề nghị hoặc đơn khiếu nại) lên Ban giám hiệu nhà trường và ngày 11/9 đã thực hiện livestream trên trang Facebook cá nhân.Sau sự việc trên, nhà trường đã tổ chức cuộc họp các đơn vị liên quan để giải quyết các bức xúc trên.

Nội dung họp tập trung giải quyết các thắc mắc của giảng viên Hồng Nhung trên tinh thần công khai, cởi mở.

Chị Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc chi sẻ có PV sau cuộc họp ngày 13/9

Về vấn đề chị Nhung phản ánh cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp, không cung cấp nhu cầu dạy học thì đấy là các phản ảnh đúng tình trạng của 1 số phòng học khoa Sân khấu, tuy nhiên chưa thực sự khách quan vì trường đang thực hiện đầu tư theo đề nghị của khoa.

Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm: “Việc chậm trễ không đúng thời hạn để phục vụ học tập đầu năm là do các lý do khách quan. Còn ý kiến về đầu tư trang thiết bị phòng học đạt chuẩn theo đề nghị ngành học phải do khoa đề nghị, thi công các hạng mục cần đầu tư theo đặc biệt môn học. Nhà trường trên cơ sở đề nghị của khoa mới xin chi phí của đô thị để thực hiện. Trong cuộc họp, vấn đề này cũng đã được Ban giám hiệu nhà trường và khoa Sân khấu điện ảnh & Múa thống nhất thực hiện trong năm học 2017-2018”.

Liên quan đến ý kiến chị Nhung nói rằng NSND Anh Tú can thiệp để đẩy bà không được ngồi trong hội đồng chấm thi và chị ấy có bằng chứng bằng văn bản, nhà trường cho hay: “Chúng tôi không nhận được đề nghị gì từ cá nhân NSND Anh Tú có lãnh đạo trường. Còn các nội dung khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày ở cuộc họp chỉ có tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất. Về vấn đề này, trường không có ý kiến bình luận thêm.”

Đây không phải là sự việc Thứ nhất xảy ra trên mạng xã hội có liên quan đến cán bộ, giảng viên của nhà trường. Tuy nhiên, việc dùng livestream để tạo dư luận không chính xác về nhà trường, làm ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh và công tác đào tạo của trường. Trường này cũng cho biết đã họp và có các kết luận cụ thể, đúng sai để giải quyết thỏa đáng và đúng pháp luật”.

Trước đấy, báo Infonet đã đưa tin, trong phần phát trực tiếp trên mạng xã hội, chị Nhung nói: “Tại sao khoa sân khấu mà sinh viên không có 1 sân khấu tối thiểu? Cũng không có nơi ngăn cách khán giả có diễn viên? Tại sao ban giám hiệu nhà trường bắt chúng tôi thông cảm 14 năm nay? 14 năm nay chúng tôi không có gì trong tay, cứ bắt chúng tôi thi giáo viên dạy giỏi…

Có các khi, tôi lên lớp bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Đó là chưa kể có hôm không có ghế sinh viên phải ngồi bằng dép. Khi dạy múa không có giảng viên đệm đàn mà phải gõ nhạc.Tôi không hiểu định hướng phát triển của trường như thế nào”, chị Nhung cho hay.

Khi PV thắc mắc, việc chị livetream liệu có ảnh hưởng đến danh dự nhà trường trường không thì chị Hồng Nhung cho hay: “Mọi người hãy coi như đấy là bức xúc của giảng viên, người công tác lâu năm ở nhà trường chứ không phải ý kiến của 1 cá nhân vì tôi đấu tranh cho sinh viên của tôi.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm có các phát ngôn của mình. Nếu không tin, cấc khách mua có thể phỏng vấn thêm sinh viên của tôi. Việc tôi livetream không phải khi ấy tôi trong tâm trạng bất ổn. Việc tôi khóc là cảm xúc của người phụ nữ đang bị lạc lõng”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/