Italy: 2 người đàn ông bị bắt vì giả mù để hưởng trợ cấp tàn tật

Là một phần của cuộc điều tra do cảnh sát tài chính ở Crotone miền Nam Italy thực hiện, hai đối tượng tình nghi đã bị quay phim và chụp ảnh, qua đó ch

Một Á hậu Việt Nam được làm giám khảo cuộc thi thẩm mỹ quốc tế
Honda HR-V sẵn sàng chính thức ra mắt thị trường Việt Nam
Vì sao bé ăn nhiều nhưng chậm tăng cân?
Là một phần của cuộc điều tra do cảnh sát tài chính ở Crotone miền Nam Italy thực hiện, hai đối tượng tình nghi đã bị quay phim và chụp ảnh, qua đó cho thấy họ vẫn thực hiện được các hoạt động bình thường như lái xe, sử dụng điện thoại màn hình cảm ứng và đi lại mà không cần trợ giúp. Năm 2014, một người đàn ông ở Campania, miền Nam Italy đã bị bắt giữ sau khi bị phát hiện đi ngang qua một con phố đông đúc mà không cần trợ giúp và lái xe máy, dù đối tượng này đã đòi tiền trợ cấp tàn tật và trợ cấp mất sức lao động trị giá hơn 168. 000 euro từ năm 1999. Hai người đàn ông mới bị bắt ở miền Nam Italy vì tội giả mù trong thời gian 7 năm và 5 năm để lĩnh số tiền trợ cấp tàn tật lên đến 120. 000 e…

Hai người đàn ông mới bị bắt ở miền Nam Italy vì tội giả mù trong thời gian 7 năm và 5 năm để lĩnh số tiền trợ cấp tàn tật lên đến 120.000 euro.
Là một phần của cuộc điều tra do cảnh sát tài chính ở Crotone miền Nam Italy thực hiện, hai đối tượng tình nghi đã bị quay phim và chụp ảnh, qua đó cho thấy họ vẫn thực hiện được các hoạt động bình thường như lái xe, sử dụng điện thoại màn hình cảm ứng và đi lại mà không cần trợ giúp.
Nghi phạm thứ nhất, là chủ một công ty xây dựng, bị phát hiện khi đang hướng dẫn công nhân làm việc, lái xe ôtô và sử dụng điện thoại màn hình cảm ứng.
Nghi phạm thứ hai bị phát hiện khi đi lại mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào và trong đoạn băng do cảnh sát cung cấp, người ta thấy đối tượng này mở cửa nhà mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

1/3 số người bán dâm tại Anh có bằng đại học hoặc cao đẳng

(Nguồn: Reuters)

Theo một nghiên cứu mới đây tại Anh, gần 40% những người bán dâm tại đây có bằng đại học hoặc cao đẳng, theo rt.com.
Nghiên cứu của đại học Leeds do tổ chức Wellcome Trust tài trợ đã thu thập thông tin từ 240 người hành nghề bán…


Những chứng cứ trên được hỗ trợ bởi một báo cáo y tế theo yêu cầu công tố viên trong vụ án.
Cảnh sát đã thu giữ 3 ôtô và 2 xe máy như một phần của quá trình điều tra và hiện đã đình chỉ các khoản trợ cấp tàn tật cho 2 đối tượng này.
Đây không phải là lần đầu tiên có người giả mù để đòi tiền trợ cấp tàn tật ở Italy. Năm 2014, một người đàn ông ở Campania, miền Nam Italy đã bị bắt giữ sau khi bị phát hiện đi ngang qua một con phố đông đúc mà không cần trợ giúp và lái xe máy, dù đối tượng này đã đòi tiền trợ cấp tàn tật và trợ cấp mất sức lao động trị giá hơn 168.000 euro từ năm 1999.
Tháng 6/2013, 40 người tuyên bố bị mù để đòi hưởng trợ cấp tàn tật đã bị bắt giữ ở thủ đô Rome sau khi cảnh sát quay phim họ lái xe, đọc báo, tập thể dục, đi mua sắm ở siêu thị và lướt web dưới ánh sáng ban ngày./.