IMF: Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ khiến kinh tế thế giới trả giá đắt

Hãng tin RT cho biết, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về 1 vài hậu quả mà cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất địa c

Cậu bé tóc băng Trung Quốc chỉ được nhận hỗ trợ 1.250 USD
Chung kết thi ViOlympic 2018 diễn ra khi nào?
Cô giáo bị gã thanh niên đồi bại dùng dao khống chế, hiếp dâm ở trường học lên tiếng
Hãng tin RT cho biết, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về 1 vài hậu quả mà cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu giai đoạn này, có thể xảy ra.

Phát ngôn viên của IMF Gerry Rice cho biết, cơ quan này vẫn đang phân tách 1 vài ảnh hưởng của việc Mỹ và Trung Quốc đánh thuế nặng tay đối có mặt hàng xuất khẩu của nhau, song giá thành kinh tế “sẽ mau chóng tăng lên”.

Kinh tế địa cầu có thể sẽ lâm vào khủng hoảng nếu chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tiếp tục kéo dài.

Ông Ricw nói rằng “tùy vào tình hình và 1 vàih thực hiện 1 vài phương pháp đánh thuế, hành động của Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ khiến địa cầu phải chịu hậu quả đáng kể về kinh tế”.

Trung Quốc đã thêm 60 tỉ USD hàng hóa của Mỹ vào danh mục 1 vài mặt hàng bị đánh thuế vào ngày 18/9 nhằm đáp trả việc Mỹ đánh thuế đối có 200 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc, chuẩn bị sẽ có hiệu lực vào ngày 24/9 tới.

Bắc Kinh cũng đã đề đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về chọn lọc áp thuế nặng nề đối có 200 tỉ USD hàng xuất khẩu sang Mỹ của nước này. Trước đấy Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đe dọa sẽ tiếp tục đánh thuế đối có số lượng hàng hóa có tổng giá trị 267 tỉ USD nếu Bắc Kinh đáp trả Mỹ.

Vào tháng 7, IMF đã cảnh báo Tổng thống Trump rằng 1 cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu bị hao hụt 430 tỉ USD, và Mỹ sẽ “đặc biệt bị tổn thương”.

Chính quyền Trump cho biết hành động đánh thuế của họ là cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền có trí tuệ của 1 vài doanh nghiệp ở Mỹ, đồng thời cắt giảm thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố rằng họ phản đối gây chiến tranh thương mại, song họ sẽ đáp trả để bảo vệ nền kinh tế của mình.

Vào năm 2017, Mỹ mở bán rằng thâm hụt thương mại có Trung Quốc đã đạt mức 376 tỉ USD. Phần lớn 1 vài mặt hàng nhập khẩu đều là sản phẩm của 1 vài doanh nghiệp Mỹ, khi họ đưa nguyên liệu thô sang Trung Quốc để sản xuất do giá thành nhân công rẻ ở đấy.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/