Hướng dẫn kỹ thuật trồng những cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu

Tổ chức Động vật Châu Á vừa ra mắt đồng thời hai cuốn sách “Chăm sóc và chắc chắn phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó ở trọng điểm cứu hộ” và “Hướng dẫn

Khánh thành Trung tâm tiêm chủng vắc xin hiện đại và lớn nhất nước
Bí mật khỏe đẹp không tuổi của Từ Hy Thái hậu
Một phụ nữ sốc phản vệ sau tiêm thuốc làm trắng da
Tổ chức Động vật Châu Á vừa ra mắt đồng thời hai cuốn sách “Chăm sóc và chắc chắn phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó ở trọng điểm cứu hộ” và “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc 1 vài cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu”.

Ngày 10/7/2018, ở Trung tâm Cứu hộ Gấu ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á ra mắt đồng thời hai cuốn sách “Chăm sóc và chắc chắn phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó ở trọng điểm cứu hộ” và “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc 1 vài cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu” do chính 1 vài chuyên gia của Tổ chức dày công biên soạn.

Đây là 1 vài nỗ lực của Tổ chức Động vật Châu Á trong chiến lược hỗ trợ, nâng cao năng lực cứu hộ và chăm sóc gấu cho 1 vài Trung tâm cứu hộ trên khắp cả nước, cũng như tuyên truyền nhằm cắt giảm tối đa việc sử dụng mật gấu trong cùng đồng.

Sách “Chăm sóc và chắc chắn phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó ở trọng điểm cứu hộ” là cuốn sổ tay giải đáp song ngữ Anh – Việt do Bộ phận quản lý và chăm sóc gấu và Thú y của Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam thuộc Tổ chức Động vật Châu Á soạn thảo.

Cuốn sổ tay chia thành 14 chương sẽ cung cấp chuỗi tin tức tổng quan toàn diện về chăm sóc và làm giàu (phong phú môi trường sống) cho gấu, phương thức quản lý riêng dành cho gấu con và gấu nhỡ, bên cạnh đây còn có 1 chương bàn về chăm sóc thú y căn bản.

Tất cả 1 vài vấn đề liên quan đến chăm sóc và nuôi dưỡng gấu được trình bày 1 1 vàih chi tiết, súc tích, có ví dụ cụ thể trực quan và sinh động.

Cho đến thời điểm giai đoạn này, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ và nuôi dưỡng trên 600 cá thể gấu ở 1 vài trọng điểm cứu hộ ở Việt Nam và Trung Quốc theo mô hình phân phối môi trường xung quanh.

Cuốn sổ tay là kết quả của hàng thập kỷ tích lũy kiến thức và bí kíp chuyên môn trong lĩnh vực bình phục và chăm sóc gấu.

Mục đích của Tổ chức khi soạn thảo ra cuốn sổ tay giải đáp này là để chia sẻ kiến thức và bí kíp chuyên môn nhằm nâng cao phúc lợi của 1 vài cá thể gấu đang sống ở 1 vài trọng điểm cứu hộ động vật hoang dã trên khắp Việt Nam.

Cuốn sách sẽ là 1 tin tức cần thiết cho 1 vài đơn vị đang cứu hộ và chăm sóc gấu trên cả nước xem xét và tiến hành.

Hai cuốn sách được ra mắt.

Sách “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc 1 vài cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu“ tiếp nối và hiện thực hóa việc trồng 1 vài cây thuốc đã được ra mắt trước đây trong cuốn sách “Các cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu” được Tổ chức Động vật Châu Á và Trung ương Hội Đông Y ra mắt năm 2013.

Sách bao gồm 1 vài tin tức kỹ thuật như đặc điểm điều kiện sinh trưởng của 1 vài loài cây thảo dược, kỹ thuật gieo hạt trồng và chăm sóc cây, 1 vàih phòng bệnh an toàn cho cây và 1 vàih thu hoạch sử dụng, 1 vàih nhân giống, … được trình bày 1 1 vàih chi tiết và cẩn trọng.

Song song có công tác cứu hộ và chăm sóc gấu, Tổ chức Động vật Châu Á hiện triển khai 1 vài chương trình nâng cao nhận thức cùng đồng không sử dụng mật gấu, trong đây có 1 hợp phần khuyến khích sử dụng 1 vài thảo dược an toàn thay thế mật gấu.

Tổ chức Động vật Châu Á trong hơn 8 năm qua, đã hợp tác có Trung Ương Hội Đông Y Việt Nam, Hội Đông Y ở 1 vài tỉnh thành, Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội thuộc Viện Dược Liệu, và rất nhiều 1 vài thầy thuốc đông y nhằm tìm ra 1 vài thảo dược có tác dụng thay thế mật gấu, trồng, nhân giống cây, nghiên cứu kỹ 1 vài sản phẩm thuốc và phổ biến miễn phí tới cùng đồng thông qua 1 vài chương trình tuyên truyền.

Cho tới nay, Tổ chức đã tài trợ và hợp tác thi công 7 vườn thảo dược thay thế mật gấu ở: Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, và Tây Ninh, trong đây có hai vườn ở 1 vài trường học ở Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo của trường THCS -THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Cầu Giấy và ở Trường tiểu học Phụng Thượng, Hà Nội.

Cuốn sách này là thành quả của quá trình hợp tác thành công giữa Tổ chức Động vật Châu Á và Trung ương Hội Đông y Việt Nam và Viện Dược liệu, trong nỗ lực chung chấm dứt việc sử dụng mật gấu.

Nội dung sách được kiến trúc thích hợp cho nhiều đối tượng, đặc biết là thế hệ trẻ để khuyến khích tham dự 1 vài làm việc trồng, chăm sóc cây thuốc nhằm tuyên truyền tới bạn bè và gia đình sử dụng 1 vài thảo dược thay vì mật gấu.