Hứng ánh sáng tự nhiên tốt hơn hàng vạn viên thuốc bổ

Nhiều người luôn nghĩ cách để luôn khỏe mạnh nhưng họ lại không biết mình đang lãng phí nhiều lợi ích sức khỏe có được chỉ bằng

Điều nguy hiểm nào xẩy ra nếu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên?
Vợ cán bộ Cục thuế xây công trình khủng trên đất nông nghiệp vì.. nghèo khó
Mỹ có thể đàm phán trở lại với Triều Tiên, mong phi hạt nhân hóa trước 2021
Nhiều người luôn nghĩ cách để luôn khỏe mạnh nhưng họ lại không biết mình đang lãng phí nhiều lợi ích sức khỏe có được chỉ bằng cách ra ngoài hứng ánh sáng tự nhiên và ngắm nhìn môi trường xung quanh.
Ảnh minh họa.

Gần đó tờ Time dẫn lời phó giáo sư y khoa Roshini Rajapaksa thuộc Đại học Y New York cho hay, việc ở trong nhà cả ngày từ sáng tới tối sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Vấn đề lớn nhất khi ở trong nhà cả ngày là bạn không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong khi ánh sáng mặt trời được chứng minh là có khả năng cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm.

Ánh sáng mặt trời cũng giúp cân bằng nhịp sinh học – yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh thói quen ăn uống, thời gian ngủ, và mức năng lượng của mỗi người.

Nhiều tìm hiểu đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với quá nhiều có ánh sáng điện có thể làm rối loạn nhịp sinh học.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, các yếu tố môi trường xung quanh khác cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe. Màu xanh của cây giúp giảm một vài triệu chứng trầm cảm, tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một tìm hiểu của Đại học Glasgow ở Scotland cho thấy, các người tản bộ hoặc chạy bộ ngoài trời có nguy cơ gặp vấn đề về sức khoẻ tinh thần thấp hơn các người tập gym trong nhà.

Do vậy, bà Roshini khuyên mỗi người, dù bận đến mấy cũng nên dành chút thời gian ở ngoài trời để tinh thần thoải mái và cơ thể mạnh khỏe hơn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/