Huế: Thu hơn 300 triệu tiền “tự nguyện” của phụ huynh, trường bị “tuýt còi”

Thi THPT Quốc gia 2018: Đảm bảo công tác coi thi chặt chẽ tại Hà Nội
Hải Phòng: Quá áp lực, hiệu trưởng bị tố lạm thu đã viết đơn xin ra khỏi ngành
Sinh viên đại học 10 tuổi
Phòng Giáo dục và Đạo tạo (GD&ĐT)TP.Huế đang đề nghị trường tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, TP.Huế) trả lại 309 triệu đồng thu sai quy định cho phụ huynh học sinh trái tuyến.
Trường tiểu học Quang Trung (TP.Huế).

Ngày 7/9, ông Phan Nam – Trưởng phòng GD&ĐT TP.Huế cho biết, qua kiểm tra tình hình vận hành và công tác thu chi đầu năm mới 2018 – 2019. Lãnh đạo phòng đề nghị trường tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, TP.Huế) trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai quy định cho phụ huynh học sinh.

Cụ thể, vào đầu năm học 2018 -2019, những phụ huynh có con vào học lớp 1 trái tuyến (không phải hộ khẩu ở phường Phú Nhuận) phải “ủng hộ” nhà trường 1 khoản tiền tự nguyện. Qua đây, trường tiểu học Quang Trung đã thu tiền của 112 phụ huynh có tổng số tiền là 309,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc thu tiền trái tuyến của trường Tiểu học Quang Trung đã làm dư luận ở Thừa Thiên – Huế xôn xao.

Theo ông Phan Nam, việc nhà trường đứng ra trực tiếp thu tiền ủng hộ từ phụ huynh học sinh là trái quy định.

“Hiện nay, Phòng GD&ĐT đã có chỉ đạo và trường Tiểu học Quang Trung đang thực hiện, chắc chẵn phải trả cho phụ huynh học sinh trái tuyến” – ông Phan Nam tài liệu.