Honda sẽ dùng tiếng Anh toàn bộ vào năm 2020

. Nhân viên bản địa của Rakuten được yêu cầu rằng khi họp hành, kể cả nếu không có người nước ngoài nào tham gia cũng phải nói tiếng Anh. Lúc đó, tất

Kỹ năng viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh
Để tiếng Anh không chỉ là một môn học
Cựu binh Mỹ dạy tiếng Anh miễn phí cho người Việt
. Nhân viên bản địa của Rakuten được yêu cầu rằng khi họp hành, kể cả nếu không có người nước ngoài nào tham gia cũng phải nói tiếng Anh. Lúc đó, tất cả các nhân viên kể cả ở Nhật Bản sẽ phải làm việc bằng tiếng Anh

Theo kế hoạch đặt ra, tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chính thức tại Honda vào 2020. Lúc đó, tất cả các nhân viên kể cả ở Nhật Bản sẽ phải làm việc bằng tiếng Anh. Đây cũng trở thành ngôn ngữ tài liệu chung giữa các nhà máy trên khắp thế giới. 

Nhằm đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng tiến độ, nhất là với các nhân viên ở Nhật Bản, Honda sẽ lên chương trình đào tạo và xem sự thuần thục tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi thăng chức.

Ngày càng nhiều công ty, tập đoàn châu Á chuyển dịch sang dùng tiếng Anh nhằm hướng đến thị trường toàn cầu. Trước Honda, nhà bán lẻ Rakuten của Nhật Bản đã thực hiện kế hoạch này. Nhân viên bản địa của Rakuten được yêu cầu rằng khi họp hành, kể cả nếu không có người nước ngoài nào tham gia cũng phải nói tiếng Anh.

Thanh Bình (theo Autonews)

Sĩ tử chuẩn bị thi năng khiếu

Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) môn năng khiếu chỉ dành cho thí sinh thi ngành kiến trúc với việc vẽ đầu tượng vào ngày 11/7.