Hôn nhân không hạnh phúc làm tăng nguy cơ đau tim ở nam giới

Giống như bất cứ mối quan hệ nào khác, cuộc sống hôn nhân cũng có những thăng trầm và rất khó để có 1 cuộc hôn nhân lý tưởng.Chúng ta chẳng thể tránh

Phó giám đốc BV Tim bị hành hung do va chạm xe với người nhà bệnh nhân
Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh quyết tâm xây dựng môi trường không thuốc l
Khi bị ung thư, ăn uống như thế nào cho đúng cách?
Giống như bất cứ mối quan hệ nào khác, cuộc sống hôn nhân cũng có những thăng trầm và rất khó để có 1 cuộc hôn nhân lý tưởng.
Chúng ta chẳng thể tránh khỏi những cuộc cãi vã có bạn bè thân thiết, cha mẹ và anh chị em và trong cuộc sống hôn nhân đấy cũng là tình huống chẳng thể tránh khỏi.

Do đây, cả 2 vợ chồng cần phải hiểu nhau và giải quyết vấn đề 1 nhữngh khôn ngoan để có thể sống hòa bình.

Hôn nhân không hạnh phúc gây đau tim. Ảnh minh hoạ


Tuy nhiên trên thực tại, trong cuộc hôn nhân có thể xảy ra căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng vì 1 số nguyên do khiến họ nhận ra sức ép, không vui hoặc chán nản.

Một nghiên cứu kỹ mới đã chỉ ra rằng cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đặc thù là ở nam giới. Hầu hết chúng ta đã biết rằng bệnh tim là căn bệnh phổ biến, cực kỳ nguy hiểm và có thể gây tử vong.

Trái tim là 1 trong những cơ quan quan trọng của cơ thể con người, thậm chí 1 sự biến đổi nhẹ trong hoặc xung quanh cơ quan này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ.

Có thể có 1 số lý do gây ra bệnh tim như tuổi già, mô và tế bào tim yếu, dị dạng di truyền trong tim, huyết khối gây tắc nghẽn động mạch, cholesterol cao, huyết áp cao, căng thẳng, thói quen ăn uống không lành mạnh, béo phì,….

Căng thẳng cũng là 1 trong những lý do chính dẫn đến bệnh tim, đặc thù ở nam giới, vì căng thẳng có thể tạo ra 1 lượng lớn hormon cortisols, làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể, ảnh hưởng đến tim.

Một nghiên cứu kỹ gần đấy cho thấy căng thẳng trong hôn nhân là 1 trong những lý do chính gây ra những vấn đề về tim ở nam giới trên 60 tuổi.

Do đây, hôn nhân không hạnh phúc có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim ở nam giới.

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/