Hơn 50 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Nơi sơ chế không đảm bảo vệ sinh

Chiều 13/9, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho thấy, cho tới thời gian thời điểm hiện tại, số tình huống bị ngộ độc đồ ăn thức uống sau khoản thời gian ăn bánh mỳ Phượng phía trên đàng Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An là rộng lớn 50.

Bạn đang xem: Hơn 50 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Nơi sơ chế không đảm bảo vệ sinh

Trong số này còn có 23 người quốc tế, hầu như người bệnh sức mạnh ổn định lăm le. Các khám đa khoa đang được nối tiếp theo gót dõi, chữa trị. Cùng với cơ, ngành Y tế đang được thanh tra rà soát, nhà pha sàng thanh lọc nhằm tiêu thụ bệnh dịch, chẩn đoán và chữa trị kịp lúc.

Tiệm bánh mỳ Phượng dán thông tin trong thời điểm tạm thời ngủ phân phối trong thời gian ngày 13/9.

Tiệm bánh mỳ Phượng dán thông tin trong thời điểm tạm thời ngủ phân phối trong thời gian ngày 13/9.

Trong số rộng lớn 50 người tương quan cho tới vụ ngộ độc đồ ăn thức uống sau khoản thời gian ăn bánh mỳ Phượng, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn giấy, tỉnh Quảng Nam) tiêu thụ, chữa trị cho tới 12 người bệnh. Trong số đó, 10 người bệnh người Việt và 2 người bệnh người Úc vào viện cấp cho cứu vớt với nằm trong thể hiện oi cao, nôn ói, sôi bụng, lên đường phân lỏng rất nhiều lần và kéo dãn. Thời lừa lọc ăn bánh mỳ của những người bệnh kể từ 8h cho tới 20h ngày 11/9.

Theo Chi viên An toàn lau chùi đồ ăn thức uống (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam), ngày 11/9, tiệm bánh mỳ Phượng đang được phân phối 1.920 ổ bánh mỳ. Ngày 12/9, hạ tầng này phân phối 1.700 ổ. Kết trái ngược đánh giá đã cho thấy, chống sơ chế của hạ tầng này ko đảm đảm bảo sinh, ko phân biệt thân ái chống bảo vệ vật liệu, đồ ăn thức uống, chống sơ chế, chế biến đổi và chống không giống.

Quán ko lưu bánh mỳ, oi trứng gà tươi tỉnh vô con số đồ ăn trong một ngày. Trung tâm này không tồn tại công cụ thu gom, tiềm ẩn rác rến thải, hóa học thải đảm đảm bảo sinh (thùng rác rến bên trên chống sơ chế, chế biến đổi ko có nắp đậy đậy). Các công cụ sơ chế, chế biến đổi ko đảm đảm bảo sinh (máy xay thịt).

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh từ cây đinh lăng

Lực lượng tính năng lấy kiểu bên trên tiệm bánh mỳ Phượng để mang lên đường xét nghiệm. (Ảnh: T.S)

Lực lượng tính năng lấy kiểu bên trên tiệm bánh mỳ Phượng để mang lên đường xét nghiệm. (Ảnh: T.S)

Trước cơ, nhiều tình huống đem tín hiệu ngộ độc đồ ăn thức uống sau khoản thời gian ăn bánh mỳ Phượng trong thời gian ngày 11/9. Người thứ nhất đem tín hiệu ngộ độc vô khi 11h cùng trong ngày. Khoảng cơ hội kể từ khi ăn cho tới Khi xuất hiện nay triệu bệnh tối thiểu là 2 tiếng, tối đa 16 giờ.

Sau Khi thâu tóm vấn đề, ngày 12/9, lực lượng hắn tế đang được xuất hiện ở tiệm bánh mỳ Phượng nhằm lấy kiểu. Trước đôi mắt, vô thời hạn hóng thành phẩm, cơ sở tính năng đang được đòi hỏi tiệm bánh mỳ Phượng tạm ngưng sinh hoạt.

THANH BA

Xem thêm: Dọn phòng cho bạn thân của chồng mà tôi choáng váng