Hơn 440.000 thí sinh thi bài cuối cùng THPT quốc gia

Khoa học xã hội là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia có hai mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Sáng 27/6, 444.530 thí sinh

Lạm thu đầu năm tại Hải Phòng: Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng trường THCS Minh Tân
VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu
Kinh nghiệm không bỏ cuộc khi đọc sách tiếng Anh
Khoa học xã hội là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia có hai mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

Sáng 27/6, 444.530 thí sinh bước vào buổi thi THPT quốc gia cuối cùng, có bài thi công trình Khoa học xã hội, gồm 1 vài môn thành phần là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đây là năm thứ hai, môn Giáo dục công dân xuất hiện trong 1 kỳ thi quan trọng, vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa làm căn cứ xét tuyển đại học.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 ở cụm thi TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn

Hình thức làm bài của công trình Khoa học xã hội là trắc nghiệm khách quan. Ở mùa thi năm trước, 1 vài sĩ tử đã rất hào hứng có 1 vàih thi này vì không còn phải viết các bài dài nêu nhiều dữ liệu, sự kiện lịch sử. Thay vào đây, 1 vài em chỉ cần nắm chắc kiến thức và tập trung suy luận để chọn lọc đáp án chính xác. Môn Giáo dục công dân có nhiều câu hỏi về pháp luật, tình huống thực tại cũng khiến thí sinh nhận ra thích thú.Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề công trình Khoa học xã hội 2018 sẽ tập trung nội dung kiến thức ở chương trình lớp 12 và dao động 20% trong chương trình lớp 11. Cấu trúc đề gồm 60% kiến thức căn bản phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và 40% kiến thức nâng cao để xét tuyển đại học. Các câu hỏi được phân làm 4 cấp độ: dễ, trung bình, khó và rất khó, sắp xếp tuần tự từ trên xuống dưới.

Qua hai ngày thi Ngữ văn, Toán, Khoa học môi trường xung quanh, Ngoại ngữ, đa số thí sinh cho rằng đề năm nay khó hơn năm trước. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trong lần trả lời VnExpress đã khẳng định sẽ gặp khó để kiếm điểm 9-10 có đề thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, cả nước có 925.790 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 60.000 so có năm trước. Trong đây, có hơn 872.000 học sinh đang học lớp 12 và 53.780 thí sinh tự do. Số thí sinh đăng ký chỉ để xét công nhận tốt nghiệp là 237.320; thí sinh thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học là 642.370.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài, trong đây 3 bài độc lập, ép buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi công trình Khoa học môi trường xung quanh hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục không ngừng nghỉ cấp THPT dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài tự chọn trong 2 bài thi công trình.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/