Hơn 2.000 sinh viên bị cảnh báo, 257 em bị đuổi học

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa cảnh báo học vụ 2.135 sinh viên, trong đấy 257 em bị buộc thôi học. Đây là thông báo kết quả xét và xử lý học

Ứng viên Việt Nam xuất sắc giành học bổng Endeavour năm 2018
Đại học Nhật mất sinh viên ngoại vì thiếu lớp dạy bằng tiếng Anh
Đã phát hiện ra sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa cảnh báo học vụ 2.135 sinh viên, trong đấy 257 em bị buộc thôi học.

Đây là thông báo kết quả xét và xử lý học vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017 vừa được nhà trường ra mắt. Theo đấy, có 2.135 sinh viên bị cảnh báo học vụ. Trong số này nhà trường buộc thôi học 257 sinh viên.

Những sinh viên bị cảnh báo học vụ đều có điểm trung bình tích lũy dưới 2,5 điểm. 257 sinh viên buộc thôi học vì bị 3 lần cảnh báo học vụ trở lên hoặc hai lần bị cảnh báo học vụ không ngừng nghỉ.

Theo quy định của nhà trường, sinh viên tự ý bỏ học ở mỗi học kỳ sẽ bị nhận hình thức xử lý cảnh báo học vụ. Sinh viên bị cảnh báo học vụ phải có kế hoạch học tập nghiêm túc, phải ưu tiên học cải thiện trả nợ những học phần chưa đạt.

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, đấy không phải là lần Thứ nhất những sinh viên bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học. Khi chuyển sang hình thức học theo tín chỉ đề nghị sinh viên phải có tinh thần tự giác học tập, tuy nhiên nhiều em không nỗ lực học tập, dù nhà trường đã làm nhiều nhữngh để giảm tối đa việc cảnh báo và buộc thôi học.

Khi cảnh báo học vụ lần thứ nhất, trường đã gửi thư về gia đình thông báo. Khi cảnh báo lần 2, hệ thống quản lý đào tạo của trường sẽ không cho sinh viên đăng ký nhiều tín chỉ để gỡ lại điểm, đồng thời vận động gia đình cho sinh viên học bổ sung vào hè. Mặc dù đã cảnh báo nhiều lần và thông báo lên website của trường nhưng hiện trạng sinh viên vi phạm vẫn còn nhiều.

Cuối năm 2017, sau khi kết thúc học kỳ 2 của năm học 2016-2017, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng cảnh cáo học vụ 579 sinh viên do có điểm trung bình học kỳ dưới 2,0/4,0 ở học kỳ Thứ nhất và dưới 2,5/4,0 điểm ở những học kỳ thứ hai. Ngoài ra, trường cũng thông báo chuẩn bị buộc thôi học 35 sinh viên do có điểm trung bình 3 học kỳ không ngừng nghỉ đều dưới 2,5/4,0.

Trước đấy, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng ra mắt danh sách hơn 220 sinh viên chính quy văn bằng 1 và chính quy văn bằng 2 chuẩn bị bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học do điểm kém.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/