Hơn 140 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng: Thông tin mới nhất

Chiều 14/9, vấn đáp VTC News, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết thêm, đơn vị chức năng vừa vặn với report gửi Sở Y tế về sự tóm lược sơ cỗ tình hình vụ ngộ độc đồ ăn thức uống bên trên TP Hội An.

Bạn đang xem: Hơn 140 người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng: Thông tin mới nhất

Lực lượng hắn tế lấy kiểu xét nghiệm bên trên tiệm bánh mỳ Phượng.

Lực lượng hắn tế lấy kiểu xét nghiệm bên trên tiệm bánh mỳ Phượng.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, tính từ thời điểm ngày 12/9/2023 đến giờ, bên trên địa phận tỉnh ghi nhận 1 vụ ngộ độc đồ ăn thức uống tương quan cho tới việc người dân, khác nước ngoài dùng bánh mỳ Phượng (02 đàng Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An).

Cụ thể, thời hạn xẩy ra ngộ độc là 11h ngày 11/9/2023. Số người ăn bánh mỳ Phượng vào trong ngày 11/9 là khoảng chừng 1.900 người (số bánh mỳ hạ tầng này xuất kho trong thời gian ngày là 1 trong những.920 ổ). Tổng số người bị ngộ độc và vào viện cho tới sáng sủa 14/9 là 141 (ghi nhận kể từ những khám đa khoa, hạ tầng chữa trị vô và nước ngoài tỉnh; ngoại giả với ghi nhận vấn đề kể từ một số trong những người dân, khác nước ngoài không giống qua loa năng lượng điện thoại), vô cơ với 34 người quốc tế.

Triệu bệnh lâm sàng của những người bị ngộ độc thực phẩm: Sốt cao, sôi bụng, lên đường cầu lỏng rất nhiều lần, trớ, hiện tượng đau đầu.

Xem thêm: Tại sao phi công thường thích bay đêm?

Đến thời điệm thời điểm hiện tại, ngành Y tế Quảng Nam ghi nhận 141 người vào viện sau khoản thời gian ăn bánh mỳ Phượng.

Đến thời điệm thời điểm hiện tại, ngành Y tế Quảng Nam ghi nhận 141 người vào viện sau khoản thời gian ăn bánh mỳ Phượng.

Sau khi thâu tóm vấn đề, Sở Y tế Quảng Nam tức thời chỉ huy Chi viên An toàn lau chùi và vệ sinh đồ ăn thức uống kết hợp những đơn vị chức năng tương quan bên trên TP Hội An khảo sát nguyên vẹn nhân, lấy kiểu gửi Viện Pasteur Nha Trang nhằm kiểm nghiệm; đòi hỏi hộ sale bánh mỳ Phượng tạm ngưng hoạt động và sinh hoạt chế vươn lên là, sale nhằm đáp ứng công tác làm việc khảo sát cho tới khi với Tóm lại của cơ sở công dụng.

THANH BA

Xem thêm: Phở Hà Nội, canh cá Quỳnh Côi, chả mực Hạ Long lọt top 121 món ngon Việt Nam