Hôm nay sẽ diễn ra chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

Cuộc thi chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sẽ diễn ra vào sáng nay (27/8). Ai sẽ là chủ sở hửu vòng nguyệt quế vinh quang t

“Nếu nước còn chảy xiết, có thể vẫn cho học sinh chui túi nilon vượt suối”
Cách học thuộc nhanh Bảng công thức lượng giác bằng thơ, “thần chú”
Quảng Ninh: Các đại biểu không phát biểu trong Lễ khai giảng
Cuộc thi chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sẽ diễn ra vào sáng nay (27/8). Ai sẽ là chủ sở hửu vòng nguyệt quế vinh quang trong khi cả 4 nhà leo núi đều tỏ ra rất hoàn hảo trong một vài cuộc thi tuần và thi quý vừa qua?

Trận chung kết năm của sân chơi trí tuệ Olympia sẽ là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam), Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) và Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam)

Phạm Huy Hoàng – THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (ảnh:VTV)

Sở hữu 330 điểm trong cuộc thi Quý IV, Phạm Huy Hoàng là nhà leo núi cuối cùng ghi tên mình vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017. Được mệnh danh là “Kẻ chiến thắng không nói nhiều”, Phạm Huy Hoàng biểu hiện mình có vốn kiến thức sâu rộng, độc đáo ở một vài môn môi trường xung quanh.

Được biết, cậu có sở thích tìm hiểu, đọc sách về lĩnh vực Khoa học môi trường xung quanh, nhất là thiên văn học. Trong cuộc thi trước, Huy Hoàng tỏ ra khá, rụt rè. Nam sinh trường Ams tự nhận mình có nhược điểm là nhanh, ẩu và dễ mắc lỗi nhất là khi quá hồi hộp.

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh (ảnh: VTV)

Đây là nam sinh lớp 11A3, trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Nam sinh này được biết đến đến là “thần đồng” Toán học. Cậu có tài tính toán siêu nhanh khiến nhiều người phải bất ngờ và ngưỡng mộ. Điều đây đã biểu hiện rất rõ trong cuộc thi tuần, thi tháng và thi quý vừa qua.

Với điểm số rất cao ở thi tuần, tháng, quý Nhật Minh được mệnh danh là “vua phá kỷ lục” của Olympia năm thứ 17.

Với điểm ở phần thi Khởi động cao nhất (110 điểm), thí sinh có điểm thi tuần cao nhất ở Olympia năm thứ 17 (400 điểm) và thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm) Nhật Minh đã phá vỡ 3 kỷ lục của sân chơi trí tuệ này.

Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận)

Phạm Thọ Quốc Long – THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận (ảnh:VTV)

Là thí sinh giành giải nhất quý III có 275 điểm đồng thời cũng là người giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Quốc Long luôn có phong thái thi đấu tự tin và hoàn hảo như “hóa rồng lên đỉnh”. “Em có thế mạnh về một vài môn môi trường xung quanh, còn kiến thức thuộc một vài môn xã hội chủ yếu em xem trên tivi.”, Quốc Long chia sẻ.

Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội)

Hà Việt Hoàng – THPT Sóc Sơn, Hà Nội (ảnh: VTV)

Dù không phải thí sinh được phân tách quá cao ngay từ khi xuất hiện, Việt Hoàng vẫn giữ vững phong độ, lần lượt bước lên bục cao nhất ở cuộc thi tuần, tháng, quý có thành tích lần lượt là 310, 235 và 290 điểm và đã có cầu truyền hình về có THPT Sóc Sơn.

Phong thái điềm tĩnh và quyết đoán ngay cả trong một vài giây phút cam go đã cho thấy bản lĩnh của nam sinh này.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/