Học viện Kỹ thuật Mật mã đào tạo nghiên cứu sinh ngành An toàn thông tin

Trong năm học 2018-2019, cộng có việc đưa nội dung về Chính phủ điện tử vào các chương trình đào tạo, nghiên cứu kỹ khoa học của trường, Học viện Kỹ t

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc
Bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành bị tổn thương xương sườn 70%
Nhật Bản lần đầu tiên điều tàu ngầm tới Biển Đông tập trận
Trong năm học 2018-2019, cộng có việc đưa nội dung về Chính phủ điện tử vào các chương trình đào tạo, nghiên cứu kỹ khoa học của trường, Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng sẽ triển khai Đề án mở mới đào tạo nghiên cứu kỹ sinh ngành An toàn tài liệu.

Thông tin nêu trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết ở lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 được Học viện Kỹ thuật Mật mã tổ chức ngày 19/9 ở Hà Nội. Lễ khai giảng có sự tham dự của Trung tướng Nguyễn Chiến, nguyên Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ.

Học viện Kỹ thuật Mật sẽ mã mở mới đào tạo nghiên cứu kỹ sinh ngành An toàn tài liệu / Học viện Kỹ thuật Mật mã đưa nội dung về Chính phủ điện tử vào chương trình đào tạo

Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã Nguyễn Hồng Quang cho biết, năm học 2018 – 2019 là năm học bản lề của Học viện trong việc đào tạo đầy đủ, có tính liên thông cao giữa 4 nhóm ngành Kỹ thuật Mật mã, An toàn tài liệu, CNTT, Điện tử Viễn thông có lưu lượng trên 4.000 học viên – sinh viên.

Cũng trong tuyên bố khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Giám đốc Học viện Nguyễn Hồng Quang nhấn mạnh, là trọng điểm đào tạo cán bộ của Ngành Cơ yếu Việt Nam, các năm qua, Học viện Kỹ thuật Mật mã đã không ngừng phát triển, thu được nhiều thành tích lớn lao, góp phần quan trọng vào việc thi công Ngành Cơ yếu Việt Nam tiến lên chính quy, từng bước tiên tiến và đã đi vào vận hành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đặc biệt, theo ông Quang, các năm học gần đấy, thực hiện chủ trương tập trung ưu tiên nguồn lực cho công tác đổi mới và phát triển đào tạo. nhiều biện pháp đồng bộ đã được Học viện Kỹ thuật Mật mã triển khai quyết liệt, công tác đào tạo của Học viện đã có các bước chuyển lớn, chất lượng đào tạo càng ngày càng được nâng cao cộng sự phát triển nhanh cả về loại hình đào tạo và lưu lượng học viên – sinh viên.

“Các chuyên ngành mới mở của Học viện có sức hút lớn đối có xã hội. Vị thế của Học viện trong khu vực đào tạo đại học càng ngày càng được nâng cao. Kết thúc năm học 2017-2018, Học viện đã đạt nhiều thành tích vượt bậc, toàn diện và đã đi vào vận hành hoàn hảo các nhiệm vụ đào tạo và thi công phát triển đơn vị”, ông Quang chia sẻ.

Đánh giá cao các thành tích Học viện Kỹ thuật Mật mã đã đạt được trong năm học vừa qua, Trung tướng Đặng Vũ Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ chỉ đạo Học viện trong năm học 2018 – 2019 cần đổi mới công tác giáo dục bắt kịp xu thế công nghệ địa cầu, đề ra biện pháp đột phá phát triển nguồn nhân lực; đồng thời tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo nghiên cứu kỹ khoa học có các đối tác trong nước và quốc tế, làm tốt nhiệm vụ đào tạo hợp tác quốc tế cho nước Lào và Campuchia; đầu tư cơ sở vật chất ở Phân hiệu Phía nam chắc chắn kế hoạch đào tạo.

Cho hay công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho toàn ngành Cơ yếu và tham dự đào tạo chuyên gia An toàn tài liệu, CNTT, Điện tử Viễn thông cho khu vực kinh tế xã hội có vai trò rất quan trọng, ông Quang nêu rõ, trong năm học 2018 – 2019 này, Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ phát huy các kết quả đã thu được thời gian vừa qua, tập trung đẩy mạnh đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra để sản phẩm có tính tranh đua cao, cung cấp nhu cầu càng ngày càng cao về nguồn nhân lực cho ngành Cơ yếu và xã hội.

Học viện Kỹ thuật Mật sẽ mã mở mới đào tạo nghiên cứu kỹ sinh ngành An toàn tài liệu / Học viện Kỹ thuật Mật mã đưa nội dung về Chính phủ điện tử vào chương trình đào tạo

Năm học 2018 – 2019, 1 điểm nhấn trong vận hành của Học viện Kỹ thuật Mật mã là triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Mật mã (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đại diện lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng cho biết, điểm nhấn trong vận hành của trường năm học 2018 – 2019 là triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Mật mã; Đề án mở mới đào tạo nghiên cứu kỹ sinh ngành An toàn tài liệu nhằm cung cấp nhu cầu đang rất cấp thiết về nhân lực trình độ đẳng cấp của lĩnh vực này.

Đồng thời, đấy cũng là năm học bản lề của Học viện trong việc đào tạo đầy đủ, có tính liên thông cao giữa 4 nhóm ngành Kỹ thuật Mật mã, An toàn tài liệu, CNTT, Điện tử Viễn thông có lưu lượng trên 4.000 học viên – sinh viên. Học viện sẽ đưa các nội dung về Chính phủ điện tử vào các chương trình đào tạo, nghiên cứu kỹ khoa học và thi công Đề án triển khai nội dung này ở trường; tập trung cao độ quá trình đầu tư các nguồn lực và dự trù đầy đủ điều kiện để Cơ sở đào tạo ở phía Nam vận hành đào tạo dưới địa vị là Phân hiệu của Học viện ở TP.HCM.

Để đã đi vào vận hành các mục tiêu, nhiệm vụ kể trên, ở lễ khai giảng, Giám đốc Học viện Nguyễn Hồng Quang cũng tài liệu về các nhóm biện pháp sẽ được trường triển khai đồng bộ và quyết liệt trong năm học 2018 – 2019 như: Tập trung nguồn lực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo trên toàn bộ các mặt chất lượng đội ngũ giảng viên; nội dung chương trình – giáo trình đào tạo; công tác khảo thí và chắc chắn chất lượng đào tạo; quy trình – phương thức và công nghệ quản lý đào tạo; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; Xây dựng môi trường đào tạo chính quy, tiên tiến, giàu tính sư phạm, tương tác gắn kết đào tạo có thực tiễn, đào tạo có nghiên cứu kỹ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc giảng dạy nghiên cứu kỹ của đội ngũ giảng viên và sự chủ động, sáng tạo trong học tập của học viên – sinh viên; Tiếp tục định hướng đào tạo ra các phân lớp kỹ sư chuyên ngành có năng lực thực hành chuyên sâu, cung cấp ngay các nhu cầu của thực tiễn.

Cùng có đây, có các biện pháp đột phá, đồng bộ nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức nghiêm ngặt, gọn nhẹ, tối ưu, hợp tác cao và có khả năng thích ứng, phản ứng nhanh có tình hình thực tiễn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy và nghiên cứu kỹ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, triển khai đào tạo hiệu quả ở Phân hiệu phía Nam.

cho biết, Học viện sẽ tiếp tục tập nghiên cứu kỹ mở các chuyên ngành mới thích hợp có sự phát triển công nghệ của địa cầu, nâng cao chất lượng đào tạo trên toàn bộ các mặt từ chất lượng đội ngũ giảng viên, nội dung giáo trình, công tác khảo thí và đào tạo…Đồng thời, thi công môi trường đào tạo chính quy, tiên tiến gắn có thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy, nghiên cứu kỹ của đội ngũ giảng viên, sự chủ động, sáng tạo của học viên và sinh viên trong học tập; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và triển khai đào tạo hiệu quả tốt ở Phân hiệu phía Nam.

Nhấn mạnh vai trò độc đáo quan trọng của đội ngũ giảng viên trong việc chắc chắn đã đi vào vận hành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2018 – 2019, lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Mật mã yêu cầu: “Các giảng viên tiếp tục đem hết tâm huyết để truyền đạt kiến thức và là tấm gương mẫu mực cho học viên, sinh viên. Học viện sẽ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đồng chí đã đi vào vận hành tốt nhiệm vụ vẻ vang trong sự nghiệp trồng người”.