Học viện An ninh Nhân dân sẽ rà soát lại những thí sinh trúng tuyển 2018

“Để việc xét tuyển phát triển thành khách quan, nhà trường có thể áp dụng tham khảo, rà soát lại nhất là có thí sinh ở 1 vài địa phương đang có nghi v

Môn Lịch sử THPT quốc gia đã có điểm 9,75
Không mở rộng thêm địa phương sử dụng chương trình Công nghệ giáo dục
Tâm sự đẫm nước mắt của giáo viên 17 năm hợp đồng trước kỳ nghỉ Tết
“Để việc xét tuyển phát triển thành khách quan, nhà trường có thể áp dụng tham khảo, rà soát lại nhất là có thí sinh ở 1 vài địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia vừa qua”.

Đó là chia sẻ của lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân liên quan đến 5/6 thủ khoa trường này đều là thí sinh ở Hòa Bình và Sơn La.

5/8 vừa qua, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã ra mắt điểm trúng tuyển cũng như danh sách 1 vài thí sinh trúng tuyển năm 2018 vào trường.

Điều đáng ngạc nhiên là kết quả thống kê cho thấy danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND năm 2018 đa số tập trung vào 1 vài tỉnh như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Các địa phương có truyền thống hiếu học và có mật độ thí sinh trúng tuyển cao hằng năm thì năm nay mật độ trúng tuyển lại rất thấp.

Cụ thể, Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển, chiếm mật độ 3,2%; Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển, chiếm mật độ 2,7%, Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển, chiếm mật độ 2,3%.

Trong khi đây, theo danh sách trúng tuyển thì 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất 1 vài khối thi (đã bao gồm điểm ưu tiên) thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm mật độ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm mật độ 33,3%. Đây cũng là 1 vài địa phương đang bị nghi vấn về việc “phù phép” điểm thi THPT quốc gia 2018.

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn là năm 2018, Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về mật độ thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND có con số là 23 thí sinh.

Xếp ở địa điểm thứ 2 là hai tỉnh Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh có 14 thí sinh, chiếm mật độ 6,4%. Xếp địa điểm thứ 3 là Hà Tĩnh có 15 thí sinh, chiếm mật độ 6,82%. Đứng địa điểm thứ 4 tiếp tục là hai tỉnh miền núi phía Bắc khác là Sơn La và Bắc Kạn, mỗi tỉnh 11 người, chiếm mật độ 4,5%.

Điều đáng nói hơn, hai tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn còn có 5/6 thí sinh là “thủ khoa” vào Học viện ANND năm nay.

Cụ thể, theo công trình A01 là 1 nam sinh của Lạng Sơn có tổng điểm 28,5. Xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 cũng theo công trình này là 2 thí sinh của Hòa Bình có tổng điểm thi là 27,7 và 27.

Xét theo khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ cũng đều là thí sinh của Hòa Bình.

Nam thủ khoa có điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 26,5. Nếu tính theo điểm thi thì thí sinh có điểm cao nhất công trình C03 là nam sinh của Sơn La có 27,6 điểm. Nữ thủ khoa có điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 27,95. Theo khối D01, 2 thủ khoa tiếp tục vẫn lại là Lạng Sơn và Hòa Bình…Có 1 thủ khoa duy nhất khối A01 của Thái Nguyên.

Liên quan đến các nghi vấn trên, lãnh đạo Học viện ANND cho biết, kết quả thống kê cho thấy có sự khác thường so có diễn biến thực tại của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Để việc xét tuyển phát triển thành khách qua, công bằng cũng như chắc chắn chất lượng đầu vào và đầu ra, nhà trường có thể áp dụng tham khảo, rà soát lại. Hoặc cũng có thể đối chiếu điểm có bài thi gốc của 1 số thí sinh trúng tuyển, nhất là 1 vài địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia vừa qua.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/