Học sinh Việt Nam lọt vào Top 10 Robotics thế giới

Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế (WRO) 2017 tổ chức ở Costa Rica vừa kết thúc vào sáng ngày 13/11/2017 đã giành được vị t

Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 80% thí sinh TP. HCM có bài thi môn Sử dưới trung bình
Bí quyết “vàng” để giành điểm cao môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018
Từ năm 2018 kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức thế nào?
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế (WRO) 2017 tổ chức ở Costa Rica vừa kết thúc vào sáng ngày 13/11/2017 đã giành được vị trí thứ 10/86 đội tham dự cuộc thi ở bảng dành cho học sinh THCS.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội giành được thứ hạng cao ở cuộc thi Robotics địa cầu

Giành được thứ hạng cao ở cuộc thi Robotics địa cầu này là đội tuyển học sinh của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội). Theo tài liệu từ bảng xếp hạng chung cuộc của Ban tổ chức, ngoài thành tích Top 10 ở bảng dành cho học snh THCS, đội tuyển học sinh trường Wellspring Hà Nội còn giành được vị trí thứ 13/81 đội tham dự WRO 2017 bảng Tiểu học. Với kết quả này, hai đội tuyển của trường Wellspring Hà Nội đã đạt thành tích cao nhất trong số các đội học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi và có thành tích về cho đất nước.

Theo tài liệu từ Ban tổ chức WRO 2017, cuộc thi năm nay lôi kéo 55 quốc gia có hơn 500 đội tham dự thi đấu ở các bảng dành cho các lứa tuổi Tiểu học, THCS, THPT. Học sinh Việt Nam thuộc 12 đội tuyển đến từ trường Wellspring Hà Nội, THCS Trần Văn Ơn (TPHCM), THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), THPT Trần Đại Nghĩa (TPHCM), THCS Nguyễn Văn Tố (TPHCM), Wellspring TPHCM… đã đại diện cho Việt Nam thi tài cộng có các đội tuyển đến từ các quốc gia trên toàn địa cầu. Các đội thi đấu qua 5 vòng để chọn ra 64 đội dẫn đầu vào thi đấu chung kết. Kết quả chung cuộc sau 3 ngày thi đấu (từ 10 – 12/11/2017), hai đội học sinh của trường Wellspring đã lần lượt giành được thành tích cao kể trên.

Đội tuyển học sinh trường Wellspring Hà Nội còn giành được vị trí thứ 13/81 đội tham dự WRO 2017 bảng Tiểu học

Cuộc thi Robotics Quốc tế – World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước biểu hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot – 1 nền móng hoàn hảo cho việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần Thứ nhất vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 60 quốc gia thành viên. WRO nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu; được tổ chức thường niên và luân phiên vị trí ở các nước thành viên. WRO 2017 được tổ chức từ ngày 10 – 12/11/2017 ở Costa Rica.

Robotics được biết đến là nền móng hoàn hảo cho việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21. Thông qua các thử thách robot của cuộc thi, học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo và học được kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh… Các kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Toán và Kỹ thuật lập trình máy tính cũng được ứng dụng trực tiếp và trở thành kỹ năng riêng của chính các em học sinh.

Nhận thức được điều này từ rất sớm, có sự hỗ trợ của doanh nghiệp CIEM và LEGO Education, Robotics hiện đã được đưa vào giảng dạy như 1 môn học ở trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội ở bậc iểu học và THCS. Các đội tuyển học sinh của trường trong các năm gần đây đã liên tục giành giải cao nhất ở các cuộc thi Robotics dành cho học sinh phổ thông như cuộc thi Robotics FLL dành cho học sinh tiểu học, Robotacon dành cho học sinh THCS và THPT, đại diện cho Việt Nam tham dự thi FLL, WRO khu vực và địa cầu…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/