Học sinh tiểu học TP HCM dùng tối đa 4 quyển vở

Để cắt giảm sức ép sổ sách bậc tiểu học. Bắt đầu từ năm học này, bậc tiểu học ở TP HCM chỉ dùng tối đa 4 quyển vở. Ngày 8-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm cho sinh viên CNTT tại Hà Nội
Hơn 1200 giáo sư, phó giáo sư mới: Vét “chuyển tàu” chót mang số hiệu 174
Thầy giáo dùng gậy tre đánh học sinh bị ngừng giảng dạy
Để cắt giảm sức ép sổ sách bậc tiểu học. Bắt đầu từ năm học này, bậc tiểu học ở TP HCM chỉ dùng tối đa 4 quyển vở.

Ngày 8-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có văn bản giải đáp những làm việc đầu năm học bậc tiểu học. Theo đây, ngày tựu trường chính thức vào ngày 20-8. Từ ngày 20 đến 24-8, những trường tổ chức những làm việc đầu năm học, những làm việc ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, ổn định tình hình những lớp, giải đáp những kỹ năng cần thiết trong trường, những nền nếp học tập cho học sinh ở lớp.

HS tiểu học TP HCM trong ngày tựu trường

Ngoài ra, thực hiện chương trình tuần 1 bắt đầu từ ngày 27 đến ngày 31-8, sau đây lần lượt thực hiện chương trình những tuần theo quy định. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2018-2019, mỗi khối lớp bậc tiểu học thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly.

Trong đây, vở toán dùng để ghi những kiến thức liên quan đến môn toán và làm những bài luyện tập toán. Vở tiếng Việt: Dùng để ghi phân môn chính tả; luyện từ và câu; tập làm văn. Vở bài học: Dùng để ghi những môn và những phân môn còn lại. Vở tiếng Anh (hoặc tiếng nước ngoài). Riêng lớp 1: Vở tiếng Việt dùng để luyện viết chữ trong phần học vần và dùng để viết chính tả trong phần luyện tập tổng hợp. Vở bài học: không ép buộc, khuyến khích những trường cho học sinh sử dụng từ giữa học kỳ II.

Theo nld.com.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/