Học sinh THPT làm quen với cách mạng 4.0 qua Hội chợ triễn lãm công nghệ

Hội chợ triển lãm công nghệ diễn ra ở trường THPT Chuyên Sư phạm - ĐH Sư phạm trưng bày các sản phẩm công nghệ do chính các khách mua học sinh PTTH là

Lễ Halloween vào ngày mấy, ý nghĩa giáo dục của lễ hội này?
Bí quyết học tiếng Anh của nam sinh đạt 110/120 điểm TOEFL
Ngày hội việc làm công nghệ 2018: 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng
Hội chợ triển lãm công nghệ diễn ra ở trường THPT Chuyên Sư phạm – ĐH Sư phạm trưng bày các sản phẩm công nghệ do chính các khách mua học sinh PTTH làm ra đã lôi kéo được nhiều khách mua trẻ quan tâm.

Với mong muốn được đưa các khách mua trẻ Thủ đô đến gần hơn có công nghệ, được trực tiếp cảm nhận sự tiên tiến và hiện đại, Dự án khoa học và công nghệ Vietcode Project cùng Câu lạc bộ công nghệ ADaPT thuộc trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm đã tổ chức hội chợ công nghệ CyberPiece.

Hội chợ triển lãm công nghệ trưng bày các sản phẩm công nghệ 4.0 được thực hiện bởi các học sinh THPT.

Hội chợ đã lôi kéo không chỉ học sinh của Chuyên Sư phạm mà còn có đông đảo học sinh từ các trường cấp 3 khác trên địa bàn Hà Nội như THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc Gia).

Trong 1 khuôn viên nho nhỏ, các gian hàng đã được dựng lên có mỗi gian hàng trình làng và trưng bày các sản phẩm công nghệ. Điều đặc thù là các con robot thông minh điều khiển từ xa, các bot chat sử dụng trí tuệ nhân tạo AI hay các phần mềm quản lí học sinh tinh xảo xuất hiện trong CyberPiece lại được làm ra từ bàn tay của các học sinh THPT.

Bên cạnh khu trưng bày, hội chợ còn có khu trải nghiệm sản phẩm VR và Hologram, khu Mini Hackathon…

Nếu không trực tiếp chứng kiến, có lẽ ít người dám tin đấy là các sản phẩm công nghệ được tạo bởi bàn tay của các học sinh THPT.

Thu Trang, Phó chủ tịch ADaPT chia sẻ: “Với 12 gian trại trưng bày các sản phẩm công nghệ như: aRobot thông minh, thùng rác tự động đóng mở, trí tuệ nhân tạo… chúng mình hi vọng hội chợ sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa niềm đam mê công nghệ đến các khách mua trẻ. Đặc biệt, đấy sẽ là thời cơ để họ được học hỏi và có kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần”.

Trải nghiệm Hologram ở hội chợ triển lãm.

ADaPT – Assemble Drive and Perform Technology – là câu lạc bộ đầu tiên và duy nhất về công nghệ tài liệu của trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội, dù thành lập chưa lâu nhưng đã có 1 số sản phẩm đầu tay tiêu biểu như: aRobot – robot thông minh điều khiển thông qua smartphone, có kết nối camera hành trình, điều khiển bằng giọng nói, gắn liền có 1 số tính năng đặc biệt; thùng rác tự động đóng – mở; CSP – Chatbot và HeartSync – Trí tuệ nhân tạo đang gây được sự chú tâm và lôi kéo đối có rất nhiều học sinh Chuyên Sư Phạm trong thời gian gần đấy.

Đại diện ban tổ chức cho biết, ngoài các sản phẩm đã tạo nên thương hiệu của ADaPT như: aRobot, CSP –Chatbot và HeartSync – trí tuệ nhân tạo… Câu lạc bộ cũng đang gắng sức tạo ra các sản phẩm công nghệ mới. Việc tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ tích cực cho cùng đồng và lan tỏa niềm đam mê khám phá khoa học là cách mà các khách mua trẻ này chủ động đón cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/