Học sinh Thái Lan thích học tiếng xứ sở Robin Hood

. Cách dạy của Hayes được nhà trường ủng hộ và khen ngợi.  "Thật tuyệt vời khi trẻ em Thái Lan học hỏi từ những người đến từ nhiều nơi khác nhau trong

Học sinh mầm non đạp xe vì môi trường
Tổ chức học kỳ quân đội cho học sinh phía Bắc
Học sinh trung học Mỹ lôi mèo làm thí nghiệm ra khiêu vũ
. Cách dạy của Hayes được nhà trường ủng hộ và khen ngợi.  “Thật tuyệt vời khi trẻ em Thái Lan học hỏi từ những người đến từ nhiều nơi khác nhau trong thế giới Anh ngữ”, trưởng bộ môn tiếng Anh Pakorn Merprakhon nhận xét.  “Đây là phương pháp tuyệt vời để học cách nói tiếng Anh tự nhiên.  Có nhiều phương thức tốt để dạy tiếng Anh cho trẻ em, và đây là một trong những cách tốt nhất”. “Dạy tiếng Anh ở đây giống như một làn gió mới, khiến tôi suy nghĩ về văn hóa quê nhà”, Hayes cho biết.  “Tôi thực sự tự hào là người Nottingham và nếu một số trẻ em ở đây vẫn nhớ câu “ay up mi duck” sau khi tôi rời đi thì đó sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời”.  Hayes đến Thái Lan vào tháng 9 và về nước vào tháng 4. Không chỉ học tiếng Anh thông thường, trẻ em ở trường Prakhonchaipittayakhom, gần biên giới Campuchia còn được học các câu nói theo tiếng địa phương ở Nottingham

Martyn Hayes, một người 32 tuổi đến từ Nottingham đã dành 6 tháng qua ở tỉnh Buriram, Thái Lan , dạy cho các học sinh về anh hùng rừng xanh Robin Hood và câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest.
Không chỉ học tiếng Anh thông thường, trẻ em ở trường Prakhonchaipittayakhom, gần biên giới Campuchia còn được học các câu nói theo tiếng địa phương ở Nottingham. Hayes quay lại video một số trong 150 học sinh của anh nói tiếng địa phương của miền đông vùng trung du nước Anh.
“Nhiều học sinh rất quan tâm đến quê hương tôi”, Hayes nói. “Khi gặp tôi, các em thường hô to Nottingham Forest. Tôi giơ ngón tay cái ra hiệu với các em, và các em cười khúc khích đáp lại, điều này thường xuyên xảy ra”, Hayes kể tiếp.
“Học sinh lớp tôi thường hỏi về Robin Hood, Nottingham Forest, và thực sự cảm thấy tiếng địa phương của chúng tôi thú vị”, anh nói. “Tôi đã quay video các em nói một vài thổ ngữ Nottingham, và bạn bè tôi rất thích thú”.


“Dạy tiếng Anh ở đây giống như một làn gió mới, khiến tôi suy nghĩ về văn hóa quê nhà”, Hayes cho biết. “Tôi thực sự tự hào là người Nottingham và nếu một số trẻ em ở đây vẫn nhớ câu “ay up mi duck” sau khi tôi rời đi thì đó sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời”. Hayes đến Thái Lan vào tháng 9 và về nước vào tháng 4. 
Cách dạy của Hayes được nhà trường ủng hộ và khen ngợi. “Thật tuyệt vời khi trẻ em Thái Lan học hỏi từ những người đến từ nhiều nơi khác nhau trong thế giới Anh ngữ”, trưởng bộ môn tiếng Anh Pakorn Merprakhon nhận xét. “Đây là phương pháp tuyệt vời để học cách nói tiếng Anh tự nhiên. Có nhiều phương thức tốt để dạy tiếng Anh cho trẻ em, và đây là một trong những cách tốt nhất”.
Video này đã truyền cảm hứng cho các giáo viên tiếng Anh khác tại Thái Lan. Amy Burbridge, 26 tuổi, đến từ Anh, đang dạy học tại Chiang Mai cho biết: “Tôi muốn sống ở Thái Lan sau khi du lịch đến đây hồi 18 tuổi, vì vậy sau khi ra trường, tôi cố gắng lấy chứng chỉ dạy học và trở lại đây.
“Tôi đang làm việc ở một ngôi trường tuyệt vời. Tôi còn viết văn và nội dung trang web nữa, Burbridge cho biết. “Học sinh của tôi rất thân thiện và vui vẻ. Các em thực sự thích mạng xã hội, blog và YouTube”.
“Tôi chắc chắn rằng các em sẽ thích tham gia vào một video giống như của Martyn”, cô nói tiếp. “Tôi sẽ làm một video như vậy nếu phụ huynh đồng ý”.
Phương Vũ (Theo Nottinghampost)