Học sinh mầm non đạp xe vì môi trường

Cao điểm của chiến dịch là đợt cổ động của Liên minh tại 3 khu vực gồm hồ Thiền Quang, khu đô thị Văn Quán và khu đô thị Mỹ Đình diễn ra vào ngày 25-2

Nhiều học sinh giải nhì, ba quốc gia thi đại học không được 15 điểm
Học sinh Hòa Bình giành giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia
Học sinh Ấn Độ trong vòng vây gian lận thi cử
Cao điểm của chiến dịch là đợt cổ động của Liên minh tại 3 khu vực gồm hồ Thiền Quang, khu đô thị Văn Quán và khu đô thị Mỹ Đình diễn ra vào ngày 25-26/3. Sau hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất, Liên minh 3 điều ước sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều trường học khác hưởng ứng một chiến dịch khác trong hè 2015. Đây là một kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá quý báu cho các trường, hướng tới sự đồng bộ, trải nghiệm thiết thực”, cô Chương Hồng Lê, Hiệu trưởng Bright School Văn Quán chia sẻ.  . Những khẩu hiệu được trang trí trên xe của các bé và được thầy cô mang theo gồm “Tắt xe máy khi dừng đèn đỏ trên 20 giây”, “Hạn chế/tái sử dụng túi nylon”. Hãy kể cho chúng em nghe, cách người lớn sống có trách nhiệm” …

Bên cạnh việc thực hiện một tiết học về chủ đề Giờ Trái đất trên lớp, các trường còn tổ chức nhiều hoạt động đồng bộ ở cả gia đình, nhà trường và cộng đồng để hưởng ứng chiến dịch “Thức tỉnh tình yêu Trái đất” – chiến dịch đầu tiên của liên minh.
Cao điểm của chiến dịch là đợt cổ động của Liên minh tại 3 khu vực gồm hồ Thiền Quang, khu đô thị Văn Quán và khu đô thị Mỹ Đình diễn ra vào ngày 25-26/3. Trong đó, các bé mầm non trong trang phục xanh vì môi trường tham gia đạp xe dưới sự hướng dẫn và đảm bảo an toàn của thầy cô.
Lần đầu tiên được tham gia chương trình kêu gọi bảo vệ môi trường, các bé đều tỏ ra thích thú.

Hàng loạt cổ phiếu bị cảnh báo và hủy niêm yết

Diễn biến giao dịch cổ phiếu của STP – Nguồn: HNX.
Hà Anh
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và Hà Nội đã có thông báo đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo của Công ty Cổ phần Hợp tác Kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex (mã SAV), Công ty Cổ phần Thủy hải sản …


Những khẩu hiệu được trang trí trên xe của các bé và được thầy cô mang theo gồm: “Tắt xe máy khi dừng đèn đỏ trên 20 giây”, “Hạn chế/tái sử dụng túi nylon”…
Bên cạnh hoạt động đạp xe của các bé mầm non, học sinh THCS và THPT khoác lên mình chiếc áo cổ động “Giờ Trái đất”, đi bộ tập thể và đồng diễn tại khu vực hồ Thiền Quang để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Những thông điệp đều được minh hoạ bằng poster cổ động, phiếu nhắc nhở hàng ngày. Gần 3.500 gia đình cũng đã cùng với nhà trường tham gia vào chiến dịch quy mô này với bản cam kết của phụ huynh.
Thầy Nguyễn Văn Tiến, Hiệu phó Trường phổ thông Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi) cho biết, tuy chỉ diễn ra trong một tuần nhưng ban tổ chức hy vọng sẽ thức tỉnh tình yêu trái đất trong cộng đồng phụ huynh và người dân.
“Hãy nhìn chúng em làm, dù là việc đơn giản! Hãy nghe chúng em chia sẻ, dù là chuyện nhỏ nhoi! Hãy kể cho chúng em nghe, cách người lớn sống có trách nhiệm” là những điều mà liên minh 3 điều ước muốn gửi gắm đến cộng đồng.
“Chúng tôi đã cố gắng đồng bộ hoá từ hoạt động giảng dạy, cổ động, văn nghệ… để các em có được một tuần lễ thiết thực kêu gọi bảo vệ môi trường. Đây là một kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá quý báu cho các trường, hướng tới sự đồng bộ, trải nghiệm thiết thực”, cô Chương Hồng Lê, Hiệu trưởng Bright School Văn Quán chia sẻ. 
Sau hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất, Liên minh 3 điều ước sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều trường học khác hưởng ứng một chiến dịch khác trong hè 2015.