Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu nhiệt độ xuống quá thấp

Sáng 9/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản số 64/SGDĐT- VP về việc chắc chắn sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đây, Sở cũng thông báo cụ t

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ lạm thu ở trường Tiểu học Sơn Đồng!
Phổ điểm môn Ngữ Văn: Chưa thể hiện được điểm ở mức 0,25 gây khó khăn cho tuyển sinh
ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển
Sáng 9/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản số 64/SGDĐT- VP về việc chắc chắn sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đây, Sở cũng thông báo cụ thể quy định nghỉ học. Sở GD&ĐT cho biết, phụ huynh cần căn cứ vào dự đoán thời tiết ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát ở Dự báo thời tiết của chương trình Chào buổi sáng VTV1, Hà Nội buổi sáng HTV1 khi 6 giờ sáng thường ngày.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Học sinh “trùm kín” tránh rét

Căn cứ vào tài liệu này, Phòng GD&ĐT 1 vài địa phương được phép chọn lọc cho học sinh nghỉ học. Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT cũng đề nghị 1 vài đơn vị trực thuộc kịp thời sửa chữa 1 vài phòng học, phòng công dụng, phòng phân phối trú, phòng ăn… tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Các trường mầm non cần có nước ấm để phục vụ 1 vài cháu. Đối có 1 vài trường có phân phối trú, thức ăn phải sạch, cơm, thức ăn, phải nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, có đầy đủ thuốc men y tế học đường.

Đặc biệt, 1 vài trường không tổ chức 1 vài làm việc tập trung học sinh ngoài trời, chắc chắn sức khỏe cho học sinh khi tổ chức học gym ngoài trời; Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không ép buộc học sinh mặc đồng phục trong các ngày giá rét.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, 1 vài đơn vị cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới toàn bộ 1 vài học sinh và phụ huynh qua 1 vài phương tiện liên hệ như: Cổng tài liệu điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên hệ điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, dán thông báo trước cổng trường…

Nếu học sinh nào vẫn đến trường các ngày rét đậm, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào 1 phòng để giữ ấm và quản lý đến khi học sinh đến đâyn về. Không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Bên cạnh đây, các ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, 1 vài Phòng GD&ĐT chỉ đạo 1 vài trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì nguyên nhân thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Trong các ngày rét đậm, rét hại, Nhà trường cần bố trí lực lượng để mọi làm việc vẫn diễn ra lẽ thường.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/