Học sinh Hà Nội đều đoạt giải trong kỳ thi “Thử thách cho các nhà Toán học”

Theo tài liệu từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi "Thử thách cho 1 vài nhà Toán học tương lai" vừa giành được 3 Huy chương Vàng, 11

Năm 2018, HV Kỹ thuật Mật mã vẫn xét tuyển Đại học theo kết quả thi THPT quốc gia
Đã có kết quả chấm thẩm định tại Hòa Bình
Bỏ lệnh cấm thi tuyển lớp 6: Sẽ “cởi trói” cho các trường top đầu
Theo tài liệu từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi “Thử thách cho 1 vài nhà Toán học tương lai” vừa giành được 3 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 24 Huy chương Đồng.

Cụ thể, cuộc thi có tên Challenge for Future Mathematicians – CFM (Thử thách cho Các nhà Toán học Tương lai) – 1 cuộc thi quốc tế hàng năm làm việc theo thể thức tổ chức luân phiên. CFM Thứ nhất được tổ chức ở Bogor, Indonesia năm 2014, lần thứ 2 ở Manila, lần thứ 3 ở Thái Lan. Năm nay, CFM 2017 được tổ chức ở Malaysia vào ngày 8 – 11 tháng 12 năm 2017. Những đội tham dự đến từ 1 vài quốc gia Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam…

Các gương mặt của đội tuyển Việt Nam tham dự CFM 2017 đến từ 1 vài trường Tiểu học và THCS của Thủ đô (ảnh Sở GD&ĐT Hà Nội)

Mục tiêu chung của CFM là làm cho việc học toán phát triển thành thú vị và có tính thử thách hơn cho học sinh và tạo ra 1 thời cơ để thúc đẩy sự hiểu biết về sự phong phú văn hoá của 1 vài quốc gia trên địa cầu. Tạo thời cơ thảo luận tài liệu, ý tưởng và thực tiễn mới nhất trong giáo dục toán học trên toàn địa cầu; Nuôi dưỡng khả năng toán học môi trường xung quanh của học sinh, thăm dò và khám phá thông qua thi đấu; Thúc đẩy sự phát triển và cải tiến chương trình giảng dạy toán học của 1 vài quốc gia khác nhau; và Tăng cường tình hữu nghị giữa học sinh, huấn luyện viên, và ban lãnh đạo của 1 vài nước tham dự.

Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai (Challenge for Future Mathematicians) là kỳ thi thường niên dành cho học sinh từ lớp 3 – lớp 8, được tổ chức có mong muốn giúp học sinh khám phá vẻ đẹp của Toán học, cũng như có thời cơ trải nhiệm nhiều thử thách hơn có bạn bè quốc tế. Qua đây, 1 vài em thời cơ giao lưu và nghiên cứu sự phong phú văn hóa của nhiều quốc gia trên địa cầu.

Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai CFM năm nay được tổ chức ở Malaysia từ ngày 8/12/2017 – 11/12/2017. Tham dự kỳ thi, Đoàn học sinh đại diện Hà Nội có 48 thí sinh đến từ 1 vài trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn Thành phố Hà Nội: TH Đoàn Thị Điểm, TH Tràng An, TH Trần Quốc Toản, TH Thăng Long, TH Trưng Vương, TH Kim Đồng, THCS Giảng Võ, THCS Thanh Xuân, THCS Mỹ Đình 1, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương.