Học sinh Đồng Tháp tham gia “Cai nhậu kháng sinh cho gia cầm”

Nhằm giúp người dân đồng bằng Sông Cửu Long nuôi gà khỏe mạnh nhưng sử dụng ít kháng sinh hơn, Đơn vị tìm hiểu lâm sàng ĐH Oxford đã tổ chức cuộc thi

Việt Nam giành 4 HCV vàng và xếp thứ 3 tại Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19
Hơn 68% trẻ em Việt Nam từng chịu hình phạt từ gia đình
Bảng mã ngành, chỉ tiêu xét tuyển của ĐH Y Dược Thái Bình
Nhằm giúp người dân đồng bằng Sông Cửu Long nuôi gà khỏe mạnh nhưng sử dụng ít kháng sinh hơn, Đơn vị tìm hiểu lâm sàng ĐH Oxford đã tổ chức cuộc thi “Cai nhậu kháng sinh cho gia cầm” cho học sinh.
Tác phẩm của Nguyễn Lê Duy Thanh

Cuộc thi được diễn ra ở tỉnh Đồng Tháp từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 và được đông đảo 1 vài em học sinh hào hứng tham dự.

“Cai nhậu kháng sinh cho gia cầm” là 1 làm việc cùng đồng thuộc ViParc, dự án tìm hiểu có mục đích giúp người dân đồng bằng Sông Cửu Long nuôi gà khỏe mạnh nhưng sử dụng ít kháng sinh hơn, bắt đầu từ cam đoan tiến hành 1 vài thực hành chăn nuôi tốt.

123 học sinh trường THPT Thanh Bình 1 và Châu Thành 1 đưa ra nhiều 1 vàih truyền thông mới mẻ về lạm dụng kháng sinh ở Việt Nam, thông qua hình chụp, tranh vẽ và bài viết ngắn.

Một tác phẩm dự thi của học sinh Đồng Tháp

Em Trần Thanh Nam (17 tuổi) minh họa bức tranh của mình bằng câu nói: “Khi thật sự yêu đàn gà của mình thì người nông dân sẽ tìm tòi 1 vàih chăn nuôi tốt, để phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn, để giảm nhu cầu điều trị bằng thuốc kháng sinh cho vật nuôi”

Với tác phẩm Để gà sạch chính hiệu, Nguyễn Lê Duy Thanh (18 tuổi) miêu tả 1 trang trại mở “tiệc nhậu kháng sinh”, cho gà từ lớn đến nhỏ say xỉn vì thuốc, mà ông chủ vẫn lừa người tiêu dùng quảng cáo phân phối “gà sạch”…

Tất cả thí sinh đã đặt vấn đề lạm dụng kháng sinh trong phong phú 1 vài mối quan hệ xã hội, và không quên đưa vào đây phong 1 vàih dí dỏm.

Với 10 giải thưởng, “Cai nhậu kháng sinh cho gia cầm” sẽ tổ chức lễ trao giải ở huyện Thanh Bình và Châu Thành vào đầu tháng 1/2018.

ViParc được thực hiện trong bối cảnh việc sử dụng sai, sử dụng quá mức kháng sinh còn phổ biến trong ngành chăn nuôi Việt Nam, 1 trong 1 vài lý do dẫn đến kháng kháng sinh (lờn thuốc kháng sinh). Hiện tượng này xảy ra khi vi khuẩn chống lại được tác dụng của thuốc, khiến việc điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở động vật và người bị thất bại.

Các nhà khoa học ViParc gần đây tìm thấy vi khuẩn Salmonella kháng có colistin trong thịt heo mua từ chợ truyền thống ở đô thị Hồ Chí Minh (loại Salmonella không thương hàn). Đây là lần Thứ nhất vi khuẩn kháng colistin được phát hiện trên thịt ở Việt Nam. Colistin là thuốc kháng sinh dùng để trị bệnh nhiễm khuẩn nặng, thường chỉ được sử dụng cho người như biện pháp cuối cùng, khi 1 vài thuốc khác không hiệu quả.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/