Học sinh đạt điểm tối đa trong kỳ thi Tú tài quốc tế

. Hoàng Lê Minh là một trong những học sinh ưu tú, gắn bó với trường từ ngày đầu thành lập.  Không chỉ đạt điểm tối đa trong kỳ thi Tú tài quốc tế (IB

Nhiều học sinh giải nhì, ba quốc gia thi đại học không được 15 điểm
Đề Văn TP HCM phá vỡ khuôn mẫu, gây hứng thú cho học sinh
Học sinh mầm non đạp xe vì môi trường
. Hoàng Lê Minh là một trong những học sinh ưu tú, gắn bó với trường từ ngày đầu thành lập.  Không chỉ đạt điểm tối đa trong kỳ thi Tú tài quốc tế (IB), Hoàng Lê Minh còn dẫn đầu với số điểm TOEFL 119/120, 7 điểm A* và 2 điểm A trong kỳ thi Trung học đại cương quốc tế (IGCSE). Điểm số 45/45 là con số đáng nể, bởi 500 học sinh thi Tú tài quốc tế trên thế giới mới có một cá nhân đạt điểm tối đa. Tuy nhiên, ông David Cole – Hiệu trưởng trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn không tỏ ra ngạc nhiên khi học sinh của mình đạt điểm tối đa. Năm học 2015-2016, Renaissance tặng nhiều học bổng đến 100% học phí cho chương trình Tú tài quốc tế; ưu đãi 20% cho chương trình Mầm non quốc tế; miễn phí xe đưa đón học sinh tại khu vực Tao Đàn, quận 2, Tân Bình và Tân Phú

Điểm số 45/45 là con số đáng nể, bởi 500 học sinh  thi Tú tài quốc tế trên thế giới mới có một cá nhân đạt điểm tối đa. Tuy nhiên, ông David Cole – Hiệu trưởng trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn không tỏ ra ngạc nhiên khi học sinh của mình đạt điểm tối đa. Theo ông, Minh là học trò thông minh, chăm chỉ và ham học. Thêm vào đó, sự quan tâm sát sao của gia đình, chỉ dạy nhiệt tình của thầy cô và hỗ trợ từ bạn bè, Minh hoàn toàn có thể đạt được thành tích này.

Hoàng Lê Minh là một trong những học sinh ưu tú, gắn bó với trường từ ngày đầu thành lập. Không chỉ đạt điểm tối đa trong kỳ thi Tú tài quốc tế (IB), Hoàng Lê Minh còn dẫn đầu với số điểm TOEFL 119/120, 7 điểm A* và 2 điểm A trong kỳ thi Trung học đại cương quốc tế (IGCSE).

Lớp Tú tài quốc tế niên khóa 2013-2015 của trường Renaissance Sài Gòn.

Chương trình IB khuyến khích học sinh xây dựng ý thức và tầm nhìn quốc tế. Theo đó, học sinh cần hiểu biết về các vấn đề toàn cầu, quan tâm đến người khác trong cộng đồng và rộng hơn ra thế giới. IB cũng đòi hỏi học sinh phải hiểu về nền văn hóa của nước mình, ý thức về dân tộc. Vì vậy, mọi học sinh phải thông thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ.

Ông Hoàng Minh Đức, phụ huynh của Minh cho biết, con trai ngày càng trưởng thành qua các kỳ thi và tích lũy được lượng kiến thức đáng kể trong suốt 7 năm học tập tại trường. Về kiến thức xã hội và kỹ năng sống, Minh cũng có những tiến bộ nhất định.

Ngoài việc thu nạp nhiều kiến thức học thuật, Minh còn phát triển tư duy và tính cách tích cực trong thời gian theo học tại Renaissance. Từ một cậu bé nhút nhát và ít nói, Minh dần tự tin hơn qua các chương trình của trường như câu lạc bộ Mô hình Liên Hợp Quốc (MUN Club), hay hoạt động xã hội làm thiện nguyện tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp (TP HCM).

An San

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn thành lập năm 2007, giảng dạy chương trình quốc gia của Anh các khối lớp từ mẫu giáo đến Tú tài quốc tế. Năm học 2015-2016, Renaissance tặng nhiều học bổng đến 100% học phí cho chương trình Tú tài quốc tế; ưu đãi 20% cho chương trình Mầm non quốc tế; miễn phí xe đưa đón học sinh tại khu vực Tao Đàn, quận 2, Tân Bình và Tân Phú. Thông tin tại đây hoặc liên hệ 08 3773 3171.

Thí sinh có hơn 20 người phục vụ được 6,5 điểm môn Sử

Theo tính toán, có ít nhất 20 người phục vụ hội đồng thi đặc biệt này.

Một thí sinh đặc biệt khác tại Nghệ An trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua là Bùi Thị Thủy, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành.