Học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong lớp học: Sở GD&ĐT Hà Giang nói gì?

“Ngay sau khi em T. nhập viện, chúng tôi cũng đã đến thăm và động viên tinh thần em. Chiều nay tôi có nhận được tin báo là hiện trạng của em T. đã khá

Ngưỡng xét tuyển đại học 15 điểm khiến ‘cả làng đều vui’
Nhà toán học 81 tuổi giành giải “Nobel Toán học” 2018
Con gái 19 tuổi xinh đẹp và tài giỏi của Steve Jobs
“Ngay sau khi em T. nhập viện, chúng tôi cũng đã đến thăm và động viên tinh thần em. Chiều nay tôi có nhận được tin báo là hiện trạng của em T. đã khá lên nhiều. Hiện ở lý do cụ thể sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông Sử nói.

Chiều 28/8 thảo luận có PV báo Infonet xung quanh vụ việc học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong trường học, ông Vũ Văn Sử – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho hay: “Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn, là người đứng đầu ngành giáo dục của 1 tỉnh tôi cũng nhận ra rất đau lòng về điều đây.

Theo báo cáo của nhà trường thì sự việc xảy ra vào dao động 8h30 sáng ngày 24/8 trong giờ ra chơi. Hôm ấy là ngày mưa tầm mưa tã, sự việc xảy ra rất mau chóng và không để lại dấu vết gì.

Quan trọng là sau khi bị một vài học sinh lớp 11 đánh, em T. không có vết thương hở nào và cũng không báo lại có giáo viên nhà trường”.

Được biết, đến dao động 10h cộng ngày, em T. nhận ra mệt nên mới xin giáo viên cho về và đến chiều thì gia đình cho em T. đi trung tâm y tế và em ấy phải mổ gấp vì chấn thương sọ não.

Hiện nay em T. vẫn đang trong hiện trạng hôn mê sâu (ảnh: Gia đình cung cấp)

“Ngay sau khi em T. nhập viện, chúng tôi cũng đã đến thăm và động viên tinh thần em. Chiều nay tôi có nhận được tin báo là hiện trạng của em T. đã khá lên nhiều. giai đoạn này lý do cụ thể về sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông Sử nói.

Chia sẻ có PV về hiện trạng bạo lực học đường diễn ra càng ngày càng phức tạp và khó ngăn chặn, ông Vũ Văn Sử cho hay: “Trong độ tuổi học sinh có tâm sinh lý phát triển thì việc một vài em mâu thuẫn có nhau là điều chẳng thể tránh khỏi. Chỉ có điều, việc đây diễn ra trong tình cảnh nào? Những người chứng kiến ứng xử ra sao và xã hội nhìn nhận thế nào.

Rõ ràng không ai muốn các việc đây xảy ra. Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang cũng đã có chỉ đạo và quán triệt về tình hình bạo lực học đường để tránh tối đa việc một vài em hiểu lầm, xô xát nhau”.

Trước đây, báo Infonet đã đưa tin , sáng 24/8 trong giờ ra chơi thì học sinh này bị 1 nhóm quý khách khóa trên kéo xuống đánh vào đầu, đá vào mặt khiến em T. chỉ biết ôm đầu chịu trận. Điều đáng nói, có nhiều quý khách học cộng lớp cộng chứng kiến sự việc nhưng không ai dám can ngăn vì thái độ của nhóm người kia quá hung hãn.

Đến chiều em T. bị ngất lịm ở nhà nhưng gia đình nghĩ là cảm do ướt mưa. Sau 1 lát em không tỉnh nên gia đình đã mau chóng đưa em đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.

Khi bác sĩ thông báo em cần được mổ ngay lập tức vì có thể hiện chảy máu não thì gia đình mới ngã ngửa. Hỏi ra mới biết, em bị 1 nhóm người đánh ở trường. Hiện ở, gia đình đã gửi đơn và đề nghị cơ quan tính năng vào cuộc điều tra.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/