Hóc Môn: Bảo mẫu bỏ trốn sau khi bạo hành trẻ

Bảo mẫu bạo hành trẻ ở Lớp mẫu giáo Ánh Sao, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn bỏ trốn khỏi cơ sở sau khi diễn ra sự việc.Bảo mẫu tát trẻ ngã dúi dụi. Ảnh

TP.HCM: 600 học sinh tiểu học tham gia thí nghiệm về bảo vệ nước sạch
Những nhầm lẫn trong tiếng Việt
Video: Sứa khổng lồ xúc tu dài 30 mét xuất hiện trên bờ biển New Zealand
Bảo mẫu tát trẻ ngã dúi dụi. Ảnh cắt từ clip

Sở GDĐT TP.HCM mới có báo cáo cho Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Vụ Giáo dục Mầm non về vụ việc bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao (huyện Hóc Môn).

Báo cáo cho biết ngày 16/6/2018 bảo mẫu Nguyễn Thị Tuyết D, (sinh năm 1990) đã có hành vi bạo hành, cụ thể là dùng tay tát thẳng vào mặt bé gái 3 tuổi trong giờ ăn khiến bé ngã dúi dụi xuống đất.

Sự việc được gia đình cháu bé phát hiện qua camera quan sát lắp ở lớp. Bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp thừa nhận có sự việc trên diễn ra. UBND xã Đông Thạnh đã lập biên bản và đình chỉ Lớp mẫu giáo Ánh Sao ngay chiều ngày diễn ra sự việc. Cháu bé bị bạo hành hiện sức khoẻ lẽ thường.

Vào thời điểm kiểm tra, Lớp mẫu giáo Ánh Sao đang trông giữ 38 trẻ (20 trẻ lớp mầm, 18 trẻ lớp chồi). Các bé của Lớp mẫu giáo Ánh Sao được chuyển sang học trường mầm non Sơn Ca trên địa bàn. Bảo mẫu D. đã bỏ trốn khỏi cơ sở nhưng chủ Lớp mẫu giáo Ánh Sao đã không lưu hồ sơ cá nhân của bảo mẫu này.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn chỉ đạo một số cơ quan tính năng tăng cường kiển tra một số cơ sở mầm non ngoài công lập, một số nhóm trẻ gia đình; tăng cường tổ chức một số lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đạo đức lương tâm nghề nghiệp cho một số chủ nhóm, giáo viên và nhân viên; chỉ đạo một số nhóm lớp nhận trẻ đúng tuổi quy định và lưu trữ hồ sơ cá nhân đầy đủ theo quy định.